Xu hướng Facebook Marketing 4.0 trong thời đại hiện nay

Thời đại công nghệ 4.0 mở ra một bước đột phá mới cho ngành Marketing. Để thích nghi với bối cảnh hiện tại thì phải đưa đến các phương thức Facebook Marketing phù hợp nhất. Việc dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số nên có nhiều vấn đề được đổi mới và thuật ngữ Digital Marketing được ra đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Facebook Marketing 4.0 trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Khi công nghệ 4.0 ra đời đồng nghĩa với hàng hoạt các hình thức liên quan đến marketing online cũng phải chuyển biến theo và trong đó không thể không nhắc đến Facebook Marketing.

Lý do bạn cần biết đến Facebook Marketing 4.0

  • Bạn đang bối rối với thời cuộc chuyển biến giữa công nghệ truyền thông sang công nghệ hiện đại 4.0.
  • Khi bạn đang không có một quy trình làm việc cụ thể nào. Cứ nghĩ rằng theo lối đi hàng ngày là đã hiệu quả rồi.
  • Chưa đưa ra được chính sách hấp dẫn đối với việc chăm sóc khách hàng sau khi mua và dùng dịch vụ.
  • Chưa biết tận dụng các dữ liệu hay thông tin từ phía khách hàng.
  • Chi phí bỏ ra nhưng lại không tận dụng hết các khoản chi phí đó.

Tất cả những lý do trên khiến bạn đang gặp phải những khó khăn trong việc kinh doanh online. Sự ra đời của Facebook Marketing 4.0 là một bước tiến đột phá để khắc phục toàn bộ những điều hạn chế đó.

Việc làm hiện nay là bạn cần phải áp dụng ngay quy trình mới vào trong cách thức kinh doanh của bạn. Vì chỉ khi bạn bắt kịp với xu thế thì mới có thể đưa đến thành công trong chiến lược kinh doanh của mình.

Quy trình với Facebook Marketing 4.0

Bước 1: Xây dựng content marketing hiệu quả về nội dung lan truyền, nội dung bán hàng, các nội dung tiêu biểu nổi bật. Khách hàng luôn quan tâm đến nội dung vì nó là điểm mấu chốt để họ biết được sản phẩm của bạn có những gì, có như họ mong muốn hay không. Hãy tạo ra một nội dung hoàn chỉnh, hấp dẫn, chính xác.

Bước 2: Sử dụng công cụ bot chat để thu thập các dữ liệu, thông tin của toàn bộ khách hàng tương tác trên fanpage của mình. Thông tin khách hàng là một điều quan trọng đối với chiến lược marketing của một doanh nghiệp. Sử dụng thông tin một cách hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn đang xây dựng tốt chiến lược của mình.

Bước 3: Đưa ra một kịch bản bán hàng cho hệ thống chat tự động. Bạn sẽ tạo một nội dung để có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi mà thường gặp từ phía khách hàng.

Bước 4: Hoạch định rõ nội dung bán hàng. Không nên đưa ra những nội dung quá dài, gây nhàm chán mà phải lên một kế hoạch cụ thể như thời gian đăng bài, thời gian bán hàng, thông tin ghi rõ, chi tiết nhất.

Bước 5: Thông báo và quản lý cho toàn bộ nhân viên thực hiện cùng.

Bước 6: Lấy dữ liệu khách hàng. Bước này giúp các bạn xác định rõ khách hàng tiềm năng của mình.

Bước 7: Bán hàng bằng cách nhắn tin hoặc gọi điện. Đây là bước quan trọng để bạn có thể chốt được đơn hàng chính xác nhất. Khi xác định rõ thông tin khách hàng, bạn dễ dàng tư vấn cho họ về sản phẩm của mình.

Bước 8: Lên kế hoạch chăm sóc hậu mãi khách hàng để đạt được sự quan tâm từ phía khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy mình được chăm sóc, quan tâm và tin tưởng về phía doanh nghiệp bạn hơn.

Với những vấn đề liên quan đến Facebook Marketing 4.0 đã được chúng tôi tóm tắt cho các bạn trong bài viết như trên. Vậy nên muốn thành công thì bạn cần phải nắm bắt kịp theo xu hướng hiện nay.

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: