Viết content quảng cáo – Vũ khí bán hàng siêu lợi nhuận cần biết

Làm thế nào để viết content quảng cáo thực sự cuốn hút nhằm mục đích bán hàng siêu lợi nhuận? Làm thế nào để bài viết của bạn đánh vào tâm lý, nhu cầu của khách hàng? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu để có cho mình thông tin hữu ích.

Viết content quảng cáo là gì?

Content quảng cáo hay còn được hiểu là Content Marketing ( nhân viên tiếp thị nội dung) là hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc của một thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị và liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Với mục đích nhằm thu hút, giữ chân người dùng để từ đó có thể thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng, content marketing còn có thể giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như:

 • thông tin về giáo dục
 • thông tin về giải trí
 • thông tin về góc nhìn/nhận xét đa chiều về một vấn đề hay sự vật nào đó, …

Cách viết content quảng cáo hiệu quả

Phần Nội dung viết content quảng cáo:

Việc bán hàng không chỉ chăm chăm chỉ giới thiệu thông số sản phẩm, bạn cần chuyển hóa khối lượng thông tin đó trở thành lợi ích cho khách hàng.

Thêm một điều quan trọng nữa đó là truyền cảm xúc đi đến cho khách hàng. Nên tập trung vào cảm xúc hướng đến khách hàng ==> Nên là cảm xúc Tích Cực, vì làm page cộng đồng nên content cũng xây dựng theo hướng: bán như không bán!

Bạn có thể tham khảo một số hướng tiếp cận sau:

a/ Dạng kể chuyện

Theo mình bạn nên đưa ra những câu chuyện có THẬT! Hãy tập trung khai thác những khách hàng từng mua sản phẩm và hỏi lý do vì sao họ mua => Kể những câu chuyện xoay quanh đến điều đó sẽ chân thực hơn
Để câu chuyện của bạn thu hút, hãy biết cần tạo những cái kết bất ngờ, vào đề bằng câu mở đầu thật ấn tượng, kích thích bạn đọc tò mò đọc tiếp
Có thể vận dụng dạng cuộc HỘI THOẠI, ngôn ngữ đời thường sẽ dễ đi vào lòng người hơn
Đưa ra 1 tình huống thú vị có gắn với điểm đặc biệt ở sản phẩm, câu chuyện bạn đề cập càng cụ thể, đời sống càng thu hút thì sẽ tạo được niềm tin với khách hàng.

Đơn cử như: bên Tâm sự eva và Web trẻ thơ có nhiều câu chuyện rất dài, dài đến mấy trang liền nhưng vẫn có nhiều người đọc.

b/ Review dịch vụ [ sản phẩm ]

Theo mình các bạn không nên nêu ra tất cả thông số về sản phẩm, thay vào đó các bạn hãy chọn 1 điểm đặc biệt nhất. Và chú ý nên làm nổi bật lợi ích của sản phẩm thông qua điểm đó. Bạn có viết nhiều cũng không ai đọc đâu.
Kèm theo đó ở bài viết bạn kết hợp thêm live tream review sản phẩm cũng chính là 1 cách hay!

c/ Tập trung đưa ra giải pháp – giải quyết vấn đề

Bên cạnh 1 lượng kiến thức hữu ích cho KH mục tiêu thì ở bên dưới bạn cần lồng bán sản phẩm => Tạo tính chuyên gia và đem lại sự tin tưởng khi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ.
Content đưa ra các vấn đề khách hàng gặp phải trong cuộc sống, sản phẩm này sẽ giúp giải quyết vấn đề đó. Nên kết hợp với việc xây dựng 1 câu chuyện chân thật sẽ khiến người khác thích đọc hơn.

d/ Dạng video bán hàng

Cùng với nội dung bài viết hấp dẫn, bạn đọc có thể lồng ghét thêm video tầm 60s, nên có dạng text chú thích đi kèm hoặc thuyết minh để khách có thể xem trong trường hợp không bật tiếng.

e/  Bán hàng bằng cảm xúc:

Bí quyết mà mình học được từ thầy mỗi khi viết content quảng cáo đó là tìm 1 cảm xúc đủ MẠNH + gắn cảm xúc đó với sản phẩm/ dịch vụ của mình. Cảm xúc đó được bắt nguồn từ insight khách hàng (đại loại là bắt nguồn từ mong muốn, tâm tư thầm kín mà khách hàng không hay biết, nhưng khi mình nói ra được thì họ phải à ồ bởi vì đúng).

f/ Viết content quảng cáo dạng so sánh sản phẩm

Bạn cũng có thể so sánh để có thể chỉ ra điểm mạnh và chỉ ra điểm yếu của 2 hoặc vài sản phẩm hoặc dịch vụ bên mình muốn bán.

g/ Cung cấp dịch vụ, bán sản phẩm dựa theo trend

Theo mình để bán hàng tốt, cung cấp được dịch vụ đến nhiều khách hàng chủ yếu dựa vào sự linh hoạt và khả năng ráp nối sự kiện của các bạn.

==> Khi đã hiểu về insight khách hàng rồi thì bạn mong muốn viết cách nào cũng được.

Phần 2. Hình thức viết content quảng cáo

 • Chạy quảng cáo cần Tối Ưu Kích Thức bởi sẽ reach được đến với nhiều người hơn.
 • Bạn nên có TEXT trên ảnh bìa chính, 1 câu nói ngắn có thể nêu lên điểm đặc biệt nhất ở sản phẩm, hoặc 1 câu hỏi gây ra sự tò mò. Có thể là đánh vào giá cả, chi phí…

Chú ý: text chiếm khoảng 20%, hiện tại dù bây giờ facebook đã cho phép vượt qua 20% text sẽ tối ưu hơn.

 • Bạn cần để tầm 4 ảnh ở 1 bài viết để Khách hàng có thể ngắm nhiều khía cạnh ở sản phẩm. Ảnh đầu có thể chụp ảnh sản phẩm được đặt trong bối cảnh thích hợp đem lại cảm xúc 1 chút, 3 ảnh sau là ảnh chi tiết.
 • Ở mỗi bài content quảng cáo, phần ảnh và mô tả ảnh cần nói lên điểm USP ( điểm độc đáo ) của từng sản phẩm và đường dẫn link web sản phẩm bên dưới tăng khả năng chốt sale.
 • Để hotline tư vấn, link inbox, cửa hàng link sản phẩm trên website dưới bài viết hoặc để 1 câu slogan của thương hiệu bên đơn vị bạn.
 • Vì là bài quảng cáo nên bạn có thể thêm ICON sẽ thu hút hơn, viết IN HOA hoặc để một vài ký tự đặc biệt sao cho phù hợp: #TUKHOA ==> Nhằm giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn.
 • Nên tập trung COMMENT ĐẦU TIÊN  để điều hướng khách hàng comment bên dưới. Có thể nhiều người đọc comment ở dưới chứ cũng chưa chắc đã đọc bài viết.
 • Cần quảng cáo do đó bạn cũng có thể Seeding nếu comment quá ít, cần chú ý phản hồi comment khách hàng nhanh nhất có thể.

Cuối cùng bạn hãy đọc lại một đến vài lần nữa xem giọng văn của mình đã trôi chảy chưa, đề cập tới vấn đề có thực sự kích thích và đủ sức thuyết phục hay chưa.

Qua bài viết này mong rằng mình đã cung cấp đến các bạn đủ lượng thông tin cần thiết về viết content quảng cáo hữu ích với các bạn trong thời gian tới.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: