Viết content facebook bán hàng cực hiệu quả trong năm 2019

Viết content facebook là một lĩnh vực cực kì “hot” trong thời gian gần đây. Mọi người nhận ra được sức mạnh kinh doanh trên facebook lớn tới như nào thì cũng đều nhận ra được tầm quan trọng và mức độ cần thiết của công việc “viết content”. Một bài viết content quảng cáo facebook thành công sẽ đem lại cho bạn một lượng khách hàng khủng lồ một cách nhanh chóng mặt và khả năng chốt SALE cực nhanh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 mẹo nhỏ để viết content facebook hiệu quả nhất.

1.Sử dụng mẫu câu ngắn

Những câu văn ngắn luôn tiếp cận người đọc dễ dàng hơn rất nhiều so với những câu dẫn dài. Bạn thấy đó, những quảng cáo truyền hình cũng chỉ kéo dài có khoảng 30 giây vậy nên bài viết quảng cáo của bạn cũng chỉ nên bắt đầu bằng những câu ” siêu ngắn” để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thay vì sử dụng những câu văn lê thê, dài dòng thì hãy sử dụng mẫu câu ngắn nhưng đánh đúng trọng tâm sản phẩm bạn cung cấp.

Một số câu mở đầu bài quảng cáo facebook hiêu quả bạn có thể tham khảo:

  • Diễn viên A chia sẻ bí kíp giảm cân hiệu quả
  • Tặng ngay … khi mua ….ngay hôm nay
  • Bạn đang đau đầu tìm thợ sửa chữa điều hòa uy tín
  • Trở thành công chúa với bộ sưu tập thời trang mới nhất của ABC…

2. Bài quảng cáo Facebook thật ngắn gọn

Cũng như tiêu chí thứ nhất, ngắn gọn, xúc tích là điều bạn cần đặc biệt lưu ý bởi kênh bạn lựa chọn quảng cáo chính là Facebook chứ không phải kênh thông tin báo trí hay truyền hình nào khác. Đừng quá tham lam cung cấp một lượng thông tin khủng lồ vào bài viết. Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn phô trương hết những ưu việt mà sản phẩm bạn đang bán có nhưng điều đó lại khiến khách hàng bội thực với lượng thông ti trong bài viết. Cuối cùng, đọng lại trong họ là sự nhàm chán chứ không hề có chút ít thích thú về sản phẩm gì cả.

Vậy nên, hãy chọn lọc những thông tin chủ chốt, khéo léo đưa vào bài viết bằng những câu văn tạo sự tò mò của khách hàng. Một bài content ngắn gọn, đúng trọng tâm mới làm được điều đó.

3. Thay đổi bài viết content với những cấu trúc khác nhau

Sự phong phú trong đa dạng trong lối viết sẽ khiến bài viết của bạn độc đáo hơn. Nó không chỉ tạo cảm giác mới mẻ, hào hứng cho khách hàng mà nó cũng giúp chính bản thân người viết yêu nghề và sáng tạo hơn. Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại 1 cách viết thì sau khoảng 10 bài là bạn đã cảm thấy không thể viết thêm được bài nào nữa. Nhưng nếu bạn thay đổi cấu trúc bài viết thì khả năng sáng tạo của bạn là vô hạn, bạn sẽ hứng thú với công việc viết content của mình hơn.

“Càng biến hóa đa dạng trong phong cách viết bao nhiêu thì bài viết quảng cáo càng hấp dẫn bấy nhiếu”

4. Kết thúc bài content quảng cáo Facebook bằng một CTA

CTA là một thuật ngữ nhằm chỉ một hình ảnh hay văn bản mang tính kêu gọi khách hàng. Khi bạn kết thúc bài viết bằng CTA tốt thì khả năng chốt SALE tăng lên khoảng 40%. Phần này phải viết thật sáng tạo, để người đọc khao khát muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm và quyết định sở hữu nó trong vòng vài giây.

5. Kiểm tra lại bài viết

Đây là khâu cuối cùng bạn nên nhớ trong bất kì công việc nào của mình chứ không riêng gì việc viết content facebook. Không ai có thể chắc chắn được là trong quá trình viết bài bạn không xảy ra sai sót gì được. Những lỗi thường gặp là:

  • Lỗi chính tả: dấu câu, sai chính tả
  • Lỗi cú pháp: câu văn lủng củng, câu văn bị lặp lại, viết quá dài không rõ ý

Có thể đây chỉ là những lỗi nhỏ nhưng bạn cần nhớ rằng đối với những khách hàng khó tính thì những lỗi nhỏ xuất hiện cũng có thể làm giảm uy tín cũng như thương hiệu sản phẩm trong mắt khách hàng. Cận thận vẫn là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: