Twitter với Facebook trong Marketing

Trên các trang Social Media thì luôn sử dụng thuật toán riêng của họ để cung cấp cho người dùng những sự trải nghiệm với mẻ và phù hợp với xu thế. Hiện nay có rất nhiều kênh để cho các doanh nghiệp lựa chọn thực hiện các chiến lược Marketing của mình. Chẳng hạn như Facebook, Instagram, Twitter, youtube….Mỗi hình thức đều có những thuật toán riêng biệt để các nhà đầu tư lựa chọn và quảng bá thương hiệu của mình.

Trong bài ngày hôm nay chúng tôi sẽ nhắc đến Twitter với Facebook trong Marketing  để các bạn thấy được vì sao doanh nghiệp nên đầu tư Marketing trên trên mạng xã hội Twitter với Facebook.

Twitter Marketing

Theo thống kê thì đã có hơn 313 triệu người sử dụng hàng tháng trong mạng xã hội Twitter. Và đây là một nền tảng để có các Marketer có cơ hội thực hiện các chiến lược kinh doanh của mình.

Twitter là gì?

Twitter là một trang mạng xã hội đưa đến những tin tức truyền thông, và tin thức kỹ thuật số. Người dùng có thể đưa đến những hình ảnh, video, văn bản đi kèm, các cuộc thăm dò… Twitter được coi là một kho tàng thông tin, cũng được nói rằng đây là một công cụ tuyệt vời để hiểu biết về thế giới.

Twitter như thế nào đối với Marketing

 • Twitter giúp bạn xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp hay chính bản thân mình. Chỉ cần xuất hiện trên Twitter bạn có thể trò chuyện với người tiêu dùng thường xuyên tương tác với bạn. Bạn có thể tương tác với khách hàng thường xuyên hơn.
 • Từ những hành động đơn giản bạn dễ dàng tăng khả năng hiển thị công ty và có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Sử dụng Twitter có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh tốt nhất. Vì Twitter cho phép bạn theo dõi các tài khoản khác. Bạn có thể tìm kiếm những gì mọi người đang nói về vấn đề cụ thể nào đó. Cho phép bạn tìm được đối thủ cạnh tranh và từ đó tìm ra điểm yếu của mình dễ dàng hơn.
 • Nhờ vào Twitter nên bạn có thể có cơ hội tương tác với những khách hàng tiềm năng, chia sẽ những thông tin với khách hàng của mình vào những thời điểm quan trọng nhất.
 • Twitter còn cung cấp cho các bạn một kênh để lắng nghe và tìm hiểu rõ hơn về khách hàng của bạn, giúp bạn cải thiệu những sản phẩm của mình để phù hợp với sự yêu thích của khách hàng.

Facebook Marketing

 • Facebook vẫn luôn giữ khả năng hiển thị nhóm người dùng một cách chính xác. Một đặc điểm rất hay ở Facebook chính là mạng xã hội này biến mình thành một phễu lọc người dùng cho các website thứ 3.
 • Facebook tập trung nhiều vào việc cải thiện tương tác cá nhân của người dùng, khuyến khích họ chia sẻ nội dung đến nhiều người. Vậy nên doanh nghiệp dễ dàng tận dụng để phát triển, tương tác doanh nghiệp của mình với khách hàng tiềm năng.
 • Quảng cáo trả phí trên facebook rất hiệu quả và cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhanh hơn khách hàng của mình. Bên cạnh đó có thể lựa chọn, sàn lọc theo đúng độ tuổi, tiếp cận đúng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm.
 • Facebook được coi là một ngôi nhà kinh doanh online, chủ động tiếp cận khách hàng mới.
 • Ở bất cứ ở đâu bạn cũng có thể kết nối mọi người với mình, sự hiện diện của doanh nghiệp sẽ thiết lập đến người dùng. Thông tin người dùng sẽ được doanh nghiệp nắm rõ và nhờ đó để chăm sóc khách hàng được tốt hơn.
 • Sử dụng Facebook Marketing sẽ không làm bạn tốn quá nhiều chi phí, ngoài ra còn đem đến cho bạn hiệu quả cao trong kinh doanh.

Theo đánh giá thì Twitter với Facebook là nền tảng tiềm năng cho doanh nghiệp tạo ra các cơ hội Marketing hiệu quả. Bạn hãy là một nhà đầu tư thông minh để có được những chiến lược kinh doanh tuyệt vời nhất.

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: