Seo hình ảnh Hiệu quả + Tiết kiệm chi phí + Tăng doanh thu

Seo hình ảnh hiện nay được xem là một công việc rất quan trọng trong chiến dịch SEO tổng thể, Seo hình ảnh giúp hình ảnh trong bài viết được Google index và có khả năng xếp thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của Seo hình ảnh là gì? Làm thế nào để có thể tối ưu hình ảnh hiệu quả ? SEO hình ảnh có thể giúp ích gì cho blog, website?

Seo hình ảnh là gì ?

SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm, bao gồm tập hợp các phương pháp để có thể đưa một website đạt thứ hạng cao ở trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là công cụ tìm kiếm Google).

SEO có bao gồm 2 kỹ thuật lớn đó là: SEO On-pageSEO Off-page. SEO hình ảnh, hay còn được gọi là tối ưu hóa hình ảnh (Image Optimization) chính là một yếu tố quan trọng của SEO Onpage.

Mục đích chính của Seo hình ảnh là các bạn sử dụng các kỹ thuật nhằm tối ưu hình ảnh, giúp cho nó trở nên thân thiện với Google và đồng thời được Google xếp thứ hạng cao ngay trên trang kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Khi áp dụng các kỹ thuật tối ưu, các bạn sẽ giúp các Google bot có thể đọc hiểu được nội dung hình ảnh (thông qua văn bản liên kết với hình ảnh). Google bot còn có thể hiểu được chính xác hình ảnh đó là gì và đồng thời nó liên quan như thế nào đến nội dung của các bạn và trả về kết quả mỗi khi có truy vấn.

Tầm quan trọng của SEO hình ảnh ?

Với bất kỳ người phát triển website nào, SEO có đóng vai trò số 1 để có thể thu hút lượng traffic đến trang của bạn. Seo hình ảnh cũng như vậy, mục đích lớn nhất của nó chính là góp phần tăng lượng truy cập đến website. Chúng ta cần hiểu được rằng sức mạnh của hình ảnh ở trong nội dung.

Các bạn hãy xem thống kê dưới đây:

 Con người sẽ lưu nhớ đến 80% cái mà họ nhìn thấy, 20% cái mà họ đọc được và đồng thời chỉ 10% cái họ nghe. 90% lượng thông tin truyền đến não là qua thị giác.

Như vậy các bức ảnh lớn sẽ giúp tăng thêm doanh số bán hàng lên đến 46%. Dĩ nhiên, đây chỉ là 1 thống kê nhỏ nhưng cũng cho thấy hiệu quả to lớn của hình ảnh tới marketing ngày nay.

Hình ảnh là 1 phần quan trọng của Visual Content ở trong bất cứ chiến lược marketing nào. Nó giúp truyền đạt thông tin đến người đọc nhanh hơn, tốt hơn so với những mẫu văn bản thông thường.

“A picture is worth a thousand words”

Được dịch là: (Một bức tranh trị giá hơn cả ngàn từ)

1 tấm ảnh giữa vài ngàn từ của bài viết sẽ có thể giúp phân đoạn nội dung bài viết, giúp cho bài viết dễ đọc hơn. Điều này sẽ khiến người đọc có thiện cảm hơn, đồng thời giảm sự nhàm chán khi phải tiếp nhận quá nhiều con chữ, giống như khi nhìn vào “bức tường đầy chữ” vậy.

Seo hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, bởi một khi hình ảnh của bạn được Google index lập chỉ mục và xếp thứ hạng cao trên trang tìm kiếm hình ảnh, nó sẽ có tác dụng trong việc:

Tăng lượng truy cập đến website: thông qua việc người dùng tìm kiếm bằng hình ảnh, ngay cả khi từ khóa chưa lọt top nhưng hình ảnh có thể lọt top.

Tối ưu hình ảnh tốt mỗi khi chia sẻ trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Pinterest, Instagram,…cũng giúp website của bạn có thể tăng thêm lượng truy cập.

Việc nâng cao chỉ số SEO tổng thể của website do chính Google luôn đánh giá cao các nội dung có hình ảnh và tối ưu tốt.

Rất có thể đối thủ của các bạn không có thói quen tối ưu hình ảnh và đồng thời các bạn có thể tận dụng để vượt lên. Thu hút sự chú ý của người đọc mỗi khi truy cập website, giúp cho bài viết của bạn trở nên hấp dẫn hơn, giảm tỷ lệ thoát trang.

Tăng cường lượng truy cập của khách hàng tiềm năng. Đặc biệt hơn cả, hình ảnh là yếu tố rất quan trọng với các website thương mại, website bán hàng, photography, các chiến dịch quảng bá sản phẩm. Tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp tăng tốc độ tải trang, tăng thêm trải nghiệm cho người dùng. Giúp bot tìm kiếm Google dễ dàng thu thập dữ liệu để Index.
Còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào chưa có lời giải, bạn đọc hãy liên hệ đến số điện thoại sau: 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời. 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: