SEO Facebook là gì? Thủ thuật Seo Facebook lên Top nhanh nhất

SEO Facebook đã và đang có tác động mạnh mẽ đến việc bán hàng online trên mạng xã hội. Tuy nhiên nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về vấn đề này và băn khoăn đặt ra câu hỏi: SEO Facebook là gì? Làm sao để thực hiện SEO có hiệu quả. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thế nào là SEO Facebook?

SEO Facebook là tổng hợp một số phương pháp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook, đưa Facebook của bạn lên TOP khi người dùng tìm kiếm trên mạng xã hội này.

Hiện nay, Facebook đang thay đổi thuật toán của mình, nó cho phép người dùng khi tìm kiếm bất kỳ một từ khóa, hashtag nào đều hiển thị các fanpage, profile, group, friends liên quan đến từ khóa hay hashtag đó.Vấn đề ở đây là làm thế nào để khi người dùng tìm kiếm, Facebook của bạn ở TOP và được nhiều người click vào?

Một số lưu ý khi thực hiện SEO Facebook

1. Từ khóa (Keywords)

Từ khóa là một trong những điều tối quan trọng, bạn cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện SEO Facebook. Cũng như SEO trên website, trước hết, từ khóa phải được đặt ở vị trí tối ưu, là từ khóa có liên quan đến sản phẩm của bạn và được nhiều người dùng tìm kiếm. Trong các bài viết trên Facebook, từ khóa nên đặt ở 3 đoạn văn bản (mở bài, thân bài và kết bài).

Bên cạnh đó, hình ảnh của từ khóa cần đẹp, có độ nét tối ưu. Bật mí cho bạn một cách giúp SEO trên Facebook có hiệu quả là check in địa điểm khi post ảnh để thuận tiện trong trường hợp người dùng tìm kiếm theo địa điểm.

Đối với video, trong phần đặt tên và mô tả cần có từ khóa để được hiển thị ở mục “Video”.

2. Thường xuyên đặt hashtag

Thuật toán của Facebook hiện nay cho phép người dùng đặt hashtag và tìm kiếm theo hashtag. Để đặt hashtag, bạn chỉ cần thêm dấu “#” trước từ khóa. Để có hiệu quả, SEO từ khóa nào, chúng ta nên đặt hashtag từ khóa đó.

Ví dụ: Bạn cần SEO từ khóa “khăn thổ cẩm” thì để hashtag: #khanthocam.

3. Thực hiện tối ưu tên Page và URL

Để phục vụ việc SEO có hiệu quả nhất, bạn cần thực hiện tối ưu tên Fanpage và URL.

Bạn nên đặt tên fanpage dễ nhớ, dễ hiểu, nổi bật lên thương hiệu và sản phẩm của mình. Đối với URL, để tối ưu, URL cần chứa từ khóa phản ánh một phần của sản phẩm.

4. Công khai thông tin liên hệ với người dùng

Đây là một trong những điều cần thiết bạn phải thực hiện để người dùng có thể dễ dàng liên hệ với bạn. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm liên hệ với bạn thì sản phẩm bạn kinh doanh có thể khiến họ không tin tưởng vào và khó lòng lựa chọn sản phẩm của bạn.

5. Sử dụng backlink trong tối ưu SEO Facebook

Việc đặt liên kết trong các bài viết trên fanpage với các link sản phẩm trên website, blog,… ra bên ngoài sẽ tạo mục “Tin tức” trên Facebook. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc SEO giúp Facebook lên Top nhanh nhất.

Mách bạn 7 thủ thuật SEO Fanpage Facebook nhanh lên Top nhất (2019)

1. Tên Fanpage trên Facebook

Tên fanpage trên Facebook của bạn được xem như là tên miền trên một website, tên fanpage giúp định vị thương hiệu của bạn trên Facebook. Để có hiệu quả, tên fanpage cần đặt dễ nhớ, dễ hiệu, ngắn gọn, có liên quan trực tiếp và làm nổi bật đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.

Để người dùng dễ dàng tìm kiếm và theo dõi, bạn nên thực hiện gắn các từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ cùng với tên thương hiệu

Lưu ý: Khi đặt tên fanpage, bạn không nên đặt các tên chung chung như: Quần áo, Mỹ phẩm,… sẽ khiến người dùng và các công cụ tìm kiếm Spam; Facebook của bạn ít được tương tác và giảm lượt reach.

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn là quần áo nam, bạn không nên đặt các tên fanpage là “quần áo nam giá rẻ”; “quần áo nam rẻ nhất thị trường”,…

Hãy gây ấn tượng với người dùng và hỗ trợ SEO fanpage Facebook tốt, bạn có thể đặt tên fanpage là: “Menwear- Quần áo nam độc và lạ”.

2. Tùy chỉnh URL của fanpage trên facebook

Khi fanpage của bạn có trên 25.000 like, Facebook cho phép bạn tạo ra một URL chuyên biệt cho trang. URL này chỉ được phép thay đổi một lần và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tối ưu tìm kiếm trên Facebook, vì vậy, bạn nên để URL sao cho phản ánh tốt dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu của bạn.

3. Bạn cần thực hiện mô tả fanpage và điền thông tin đầy đủ về fanpage

Nhằm tăng tính xác thực, uy tín, tin cậy và cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho khách hàng, bạn cần cập nhật đầy đủ thông tin có kèm từ khóa trong phần Profile

Trên fanpage cần có một số thông tin cơ bản như:

  • Địa chỉ, thành phố, địa điểm phục vụ cho tìm kiếm địa phương
  • Giới thiệu thương hiệu và các sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh
  • Số điện thoại, email, website liên hệ (Nếu có)

4. Tối ưu hóa note và status khi đăng bài

Note: Title của note chính là title của bài

Status: Sau khi viết bài cập nhật trạng thái, 18 ký tự đầu tiên chính là meta description. Chính vì vậy, bạn nên chèn các keyword cần SEO vào đoạn đầu của bài đăng.

5. Tạo backlink

Để việc SEO fanpage có hiệu quả, cũng giống như trên website, bạn cần chú trọng xây dựng nội dung có liên kết tới các kênh digital khác như: Website, blog, youtube,…

6. Thêm hình ảnh vào note hoặc status trên fanpage Facebook

Việc thêm hình ảnh vào note hoặc status trên Facebook sẽ khiến bài viết của bạn hấp dẫn người dùng tương tác với bạn nhiều hơn. Theo nghiên cứu và đánh giá, có hơn 75% người dùng muốn click vào các bài viết có hình ảnh ấn tượng, rõ ràng.

Bạn cũng cần lưu ý, các mô tả hình ảnh cần có các từ khóa để SEO fanpage có hiệu quả tuyệt đối

7. Thực hiện seeding cho fanpage trên Facebook

Seeding Facebook là việc sử dụng các trò chuyện, comment ảo trong bài post nhằm tạo hiệu ứng, lôi cuốn khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ của bạn.

Khi SEO fanpage bạn nên có kế hoạch seeding cụ thể và hiệu quả. Từ đó, nhằm tăng tính viral và kích thích sự tương tác của người dùng đối với sản phẩm của bạn.

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng trong việc tối ưu công cụ tìm kiếm trên Facbook.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh việc SEO Facebook. Với lượng người dùng khổng lồ; sự thay đổi của khoa học kỹ thuật; Facebook cũng sẽ theo đó mà thay đổi các thuật toán liên tục. Để làm chủ công cụ này trong Marketing, bạn cần có những kiến thức nhất định về Facebook nói chung và SEO Facebook nói riêng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: