Quy trình làm Facebook Marketing từ A đến Z

Quy trình làm Facebook Marketing từ A đến Z có nghĩa là gì? Để đơn giản nhất cho người đọc, các bạn có thể hiểu rằng đây là quy trình làm Marketing trên facebook. Vậy bước đầu để làm marketing trên Facebook thì phải bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị điều gì để thực hiện điều này và tiến hành chúng ra sao cho đến khi kết thúc.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tóm tắt cho bạn một quy trình hoàn hảo làm Facebook Marketing từ A đến Z để các bạn nắm rõ các bước đi cụ thể nhất.

Bước 1: Xác định mục tiêu

Khi bạn làm bất cứ một việc gì thì bạn cần xác định mục tiêu của mình để có thể đưa ra được một định hướng nhất quán. Việc làm Facebook Marketing từ A đến Z cũng vậy. Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình. Nếu như bạn xác định sai thì đồng nghĩa với việc bạn đi sai hướng. Để biết được mục tiêu của mình là gì hãy nắm rõ:

  • Mục đích bạn thực hiện Facebook Marketing từ A đến Z là gì? Xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, hay chỉ là gắn kết cộng đồng người lại với nhau?
  • Bạn có gì trong tay: Nhân lực, năng lực?
  • Bạn có bao nhiêu chi phí cho việc thực hiện Facebook Marketing từ A đến Z?

Hãy tìm hiểu về điều này một cách chính xác để xác định rõ mục tiêu của mình.

Bước 2: Chọn kênh thực hiện

Để làm Facebook Marketing từ A đến Z bạn hãy chọn cho mình 1 kênh. Hiện nay facebook có 3 kênh chủ yếu là:

Facebook cá nhân:

Nếu như bạn muốn thực hiện marketing trên chính trang cá nhân của mình thì hãy xây dựng một profile tốt để tạo chú ý của nhiều người.

Bạn có thể nhờ đến những người nổi tiếng vì họ đã có nhiều mối quan tâm, khách hàng của họ. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, người nổi tiếng đó có phù hợp với sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo hay không.

Group

Group là một tập hợp nhóm người có cùng chung một sở thích, mục đích và như vậy sẽ dễ dàng cho bạn quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của mình lên. Nếu như bạn muốn làm lâu dài thì bạn cần phải chú trọng đến điều này, tạo riêng cho mình một Group những khách hàng mục tiêu của mình.

Fanpage

Đây là hình thức được nhiều người tiếp cận và sử dụng trong quá trình thực hiện Facebook Marketing. Khi sử dụng Fanpage bạn có thể chạy quảng cáo. Nhưng để khách hàng tiếp cận được quảng cáo của bạn một cách nhanh nhất thì bạn phải đưa ra chiến lược chính sách chạy quảng cáo hiệu quả.

Bước 3: Xây dựng nội dung

Phần nội dung là rất quan trọng trong chiến lược Facebook Marketing. Nội dung sẽ giúp bạn gửi đến những thông điệp tới khách hàng của mình.

Nội dung tốt đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ chú tâm vào bạn hơn. Bạn có thể lên chính sách đăng bài viết, thời gian đăng bài, nội dung sẽ viết những gì để phù hợp với hoàn cảnh.

Bước 4: Chạy quảng cáo

Bạn muốn mọi người biết đến bạn trên Fanpage thì bạn phải triển khai chạy quảng cáo. Như vậy sẽ nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Có nhiều loại hình thức quảng cáo khác nhau, bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn sao cho phù hợp nhất:

  • Quảng cáo bài viết
  • Quảng cáo về website
  • Quảng cáo video

Để quảng cáo sao cho hiệu quả nhất bạn cần phải đầu tư một cách chính xác về việc nắm rõ ngân sách. Xác định rõ khách hàng của mình và chú trọng nội dung đầy đủ, lôi cuốn nhất.

Bước 5: Tổng kết

Trong bất cứ công việc gì bạn cần phải biết kết quả mà bạn đạt được. Từ đó rút ra kinh nghiệm hoặc khắc phục những thiếu sót để lần thực hiện tiếp theo sẽ thành công hơn.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về Facebook Marketing từ A đến Z thì có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn hé!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: