Những điều bất ngờ từ mạng xã hội hình ảnh Pinterest

Chắc vẫn có nhiều người còn lạ lẫm với mạng xã hội hình ảnh Pinterest. Bởi nó không được nhiều người sử dụng như Facebook, Twitter, Instagram,…Nhưng sau một thời gian hoạt động thì nó đã có khá nhiều người quan tâm. Hiện nay Pinterest đang cải thiện và thu hút thêm nhiều người dùng.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết đến những điều bất ngờ từ Pinterest mang đến cho người sử dụng.

Pinterest là gì?

Cuối năm 2009, Pinterest chỉ là một website nhằm chia sẻ những hình ảnh, với giao diện đến cho mọi người.

Mục đích của Pinterest là giúp người dùng có thể lưu lại những hình ảnh thú vị trong quá trình tham gia mạng xã hội hay lướt web. Những hình ảnh đó được tải lên trên Pinterest và lưu trữ nó ở đó.

Những hình ảnh thú vị được lưu trữ và người khác có thể chia sẻ chúng lên nhiều nơi khác nhau, hoặc lưu về kho ảnh của mình.

Pinterest giúp bạn được những gì?

 • Mạng xã hội hình ảnh Pinterest về cơ bản giúp bạn chia sẻ những hình ảnh, xem ảnh.
 • Đây được coi là một kho ảnh khổng lồ với rất nhiều hình ảnh thú vị bạn có thể bất ngờ khi thấy kho tàng ảnh nhiều đến như vậy.
 • Bạn không chỉ lưu lại những hình ảnh đó mà còn có thể chia sẻ rộng rãi những tấm hình, ý tưởng…cho những việc bạn muốn thực hiện.
 • Ngoài việc xem, lưu những hình ảnh, bạn có thể dựa vào đó để xây dựng ý tưởng cho mình. Chia sẻ và thảo luận những chủ đề bạn đang quan tâm như thời trang, làm đẹp, ẩm thực….

Những đặc điểm lôi cuốn của Pinterest

 • Pinterest dễ dùng và rất đơn giản. Bạn dễ dàng thêm ảnh bằng cách lấy đường dẫn trên website hoặc tải trực tiếp hình ảnh của bạn lên.
 • Những hình ảnh trên Pinterest tạo thành một kho ảnh khổng lồ và bạn có thể chia sẽ lên nhiều mạng xã hội khác nhau.
 • Bạn nhanh chóng tìm kiếm những bức hình đẹp theo chủ đề mà bạn lựa chọn.
 • Pinterest phát triển rộng rãi và xuất hiện, sử dụng trên nhiều trình duyệt khác nhau. Bạn nhanh chóng đính ảnh chỉ trong một cú nhấp chuột hoặc chạm khẽ trên màn hình điện thoại.
 • Hình ảnh trên Pinterest phân bố theo từng chủ đề để người sử dụng dễ tìm kiếm và lựa chọn để tạo nên ý tưởng cho mình.
 • Hầu hết người dùng Pinterest phần lớn là phụ nữ nên những hình ảnh được đăng tải lên rất đặc sắc và tinh tế.
 • Người sử dụng có thể tương tác với nhau thông qua sở thích, đam mê, hướng về một mục đính nhất định.

Tuy chưa sở hữu số lượng người dùng đông đảo nhưng Pinterest đang đêm đến những con số đáng kinh ngạc và gây ấn tượng sâu sắc đối với người sử dụng. Theo dự đoán thì trong một vài năm nữa Pinterest sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Những vấn đề đáng ngại của Pinterest

Khi Pinterest đang trên đà phát triển mạnh mẽ thì chắc chắn rằng không thể tránh khỏi được những hình thức quảng cáo hay spam. Điều này ảnh hưởng đến người sử dụng, họ sẽ cảm thấy bị làm phiền khi quảng cáo, spam xuất hiện.

Pinterest luôn khuyến khích người dùng đăng tải những hình ảnh của mình lên thay vì lấy những hình ảnh từ các nguồn khác nhau để lưu trữ. Vì điều này có thể gây nên những vấn đề bản quyền cho các bên sở hữu hình ảnh đó.

Theo đánh giá của rất nhiều người khi tham gia mạng xã hội hình ảnh Pinterest đều cho rằng đây là hình thức rất thú vị, hấp dẫn và có nhiều điều mới lạ trong trải nghiệm. Nó không như facebook hay twitter hoặc các mạng xã hội khác. Mà Pinterest mang đến cho người dùng những điểm tuyệt vời khiến chẳng ai muốn rời khỏi mạng xã hội này.

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: