Mạng xã hội Twitter là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội Twitter

Mạng xã hội Twitter là gì? Những điều cần biết về mạng xã hội Twitter. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về Twitter để các bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức về chúng.

Mạng xã hội Twitter là gì?

Twitter có giống như Facebook, Instagram, hay các trang mạng xã hội khác không? Thực chất Twitter là một trang mạng xã hội cho phép người sử dụng có thể viết và đọc nội dung có độ dài giới hạn và tải hình ảnh lên. Đây là các hiểu đơn giản nhất.

Các bạn nên biết rằng một tin nhắn văn bản điện thoại cũng bị giới hạn đến 160 kí tự. Còn Twitter cũng gần giống như thế, những kí tự giới hạn còn ít hơn. Và chỉ có 140 kí tự dành cho một trạng thái khi được đăng lên của Twitter.

Do vậy Twitter không giống như những trang mạng xã hội khác. Twitter cũng không có album ảnh hay là nơi để tải lên video giống như Facebook. Thậm chí Twitter cũng không có phần gọi là kết bạn, mà chỉ có Follow qua lại.

Tháng 3 năm 2006, Twitter đã được tạo bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass. Twitter hoạt động chính thức vào tháng 7 năm 2006.

Với biểu tượng đặc trưng của Twitter  là con chim màu xanh. Và Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Cách sử dụng Twitter  cũng rất đơn giản vì bạn chỉ cần đăng kí tài khoản và đăng nhập để sử dụng. Bạn có thể chọn cho mình ngôn ngữ phù hợp. Sau đó khám phá Twitter một cách dễ dàng.

Ở Việt Nam tuy có ít người sử dụng Twitter nhưng dần dần chúng càng trở nên phổ biến nên được nhiều người ưa chuộng.

Để có được tài khoản Twitter bạn cần phải có một Gmail và số điện thoại. Quá trình đăng kí đơn giản với các bước điền đầy đủ thông tin.

Twitter chỉ giúp bạn tham gia vào cộng đồng, theo dõi những người, nhóm, trang mà bạn yêu thích.

Vì sao Twitter được nhiều người sử dụng trên thế giới

Vì sao Twitter được nhiều người sử dụng trên thế giới và chúng có thể đứng vững cùng với các trang mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay. Bạn có thể giải thích bởi các lý do sau:

  • Twitter được xem là trang tin cực nhanh. Twitter có thể rút gọn những trang tin một cách ngắn nhất. Với giới hạn 140 kí tự giúp mọi người cập nhật tin tức một cách vô cùng nhanh chóng và ngắn gọn.
  • Twitter sẽ hiển thị tối ưu những thông tin liên quan và không phải sao nhãng bởi các tin không quan trọng khác.
  • Twitter giúp cập nhật các thông tin công nghệ đầy đủ và mới nhất.
  • Giao diện Timeline của Twitter đơn giản và dễ theo dõi theo dạng thông tin.
  • Twitter là hình thức, công cụ kết nối hỗ trợ bán hàng. Twitter là nơi để trả lời ý kiến khách hàng, trả lời các thắc mắc của họ.
  • Bạn dễ dàng theo dõi những người nổi tiếng. Nếu bạn hâm mộ một ngôi sao nào đó thì hãy theo dõi họ và biết đến những thông tin thú vị về họ.

Twitter đơn giản chỉ là trang mạng của thông tin, chỉ có chữ và hình ảnh hoặc đôi lúc là video ngắn được chia sẻ. Chúng tập trung vào việc đưa đến cho người dùng những điều họ mong muốn. Bạn chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để có thể đọc được nhiều tin tức ngắn gọn khác nhau. Khác với những trang báo dài lê thê khác.

Qua bài viết này bạn đã hiểu được phần nào về mạng xã hội Twitter là gì? Vậy vì sao không thiết lập ngay cho mình một tài khoản Twitter và cùng tìm hiểu mạng xã hội này kĩ hơn nhé!

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: