Mạng xã hội Tumblr là gì? Những điều nổi bật về Tumblr

Mạng xã hội Tumblr là gì? Chắc hẳn đã có rất nhiều người nghe đến cái tên này rồi đúng không nào. Không những vậy mà có nhiều người sử dụng chúng cũng như dùng facebook. Và Tumblr cũng đem lại cho người dùng những chức năng tốt nhất để có thể trải nghiệm hiệu quả hơn.

Trong bài dưới đây các bạn sẽ hiểu rõ hơn về Tumblr như thế nào. Hãy cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Mạng xã hội Tumblr là gì?

Một trong những mạng xã hội theo kiểu blog. Cho phép người dùng đăng những nội dung đa phương tiện, các nội dung dưới dạng blog. Người sử dụng có thể theo dõi những người khác. Tumblr thuộc sở hữu của Yahoo và do David Karp thành lập.

Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì Tumblr là một trang mạng xã hội/ một blog mini nơi mà bạn có thể đăng những cảm nhận, nội dung đa phương tiện như hình ảnh video…

Bạn muốn mở rộng mối quan hệ bạn bè thì nhờ vào cách follow họ.

Một số thông tin về Mạng xã hội Tumblr

  • Được thành lập vào tháng 2 năm 2007 – Do David Karp lập lên.
  • Trụ sở chính được đặt tại New York
  • Chủ sở hữu là Yahoo!
  • Lĩnh vực hoạt động: Microblogging, social networking service

Cũng nhưng các trang mạng xã hội khác thì Tumblr cũng giúp lan truyền và chia sẻ thông tin  cho mọi người quan tâm đến chúng. Hiện nay loại hình này đang được rất nhiều người chú ý đến. Tumblr thuộc một trong top những trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Nếu Pinterest mạnh về hình ảnh thì Tumblr là một kho ảnh của thế giới. Đặc biệt là ảnh gif, bạn có thể sử dụng mạng xã hội này như một host ảnh để lưu trữ hình ảnh của mình.

Một số tính năng và điểm nổi bật của Tumblr

  • Dashboard giúp update thông tin và cập nhật những bài đăng của đối tượng mà bạn theo dõi. Tính năng này để người dùng có thể tự do comment, reblog  hãy thích những trạng thái. Bạn cũng có thể đăng tải những hình ảnh, video bạn yêu thích lên Tumblr
  • Page để giúp người dùng có thể add website hoặc blog của mình vào Tumblr. Nhờ vậy bạn sẽ cung cấp các thông tin liên lạc nhanh nhất.
  • Tag – có thể sử dụng tag để tìm kiếm những thông tin liên quan đến nhau.
  • Tính đến thời điểm năm 2013 trên Tumblr có khoảng 130.500.000 blog
  • Trung bình trong tháng có hơn 300 triệu người truy cập, sử dụng Tumblr
  • Số người sử dụng Tumblr có độ tuổi trung bình từ 20 đến 25.

Lợi ích mà Tumblr mang đến

Với những điều trên thì cũng đã cho bạn biết độ phổ biến của Tumblr trên toàn thế giới. Nó có tới hơn 130 triệu blog một con số khổng lồ mà có lẽ ngay cả wordpress cũng không thể bằng được, đồng thời thu hút được nhiều người truy cập hàng tháng hơn nữa.

Với các thương hiệu hơn họ đang nắm bắt những hình thức này để phát triển thương hiệu của họ.

Những lợi ích mà Tumblr mang lại là rất lớn. Nó cũng được hiểu như là sự kết hợp giữa WordPress và Facebook nên Tumblr có đầy đủ tính năng của Facebook. Ngoài ra nếu bạn có bài viết chất lượng, độc đáo thì nó có cơ hội xuất hiện trên nhiều blog khác khi được chia sẻ. Đây cũng là một trong những thế mạnh của Tumblr.

Cộng đồng bên Tumblr rất lớn mạnh dễ dàng làm nội dung của bạn lan truyền nhanh hơn. Nội dung phong phú và đa dạng để người dùng có thể lựa chọn.

Nếu bạn làm Social Media Marketing thì chắc chắn Tumblr là tài nguyên dành cho bạn, bởi chúng có nhiều sáng tạo mới mẻ, lôi cuốn.

Tumblr giúp xây dừng thương hiệu nhanh nhất. Nên nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến điều này.

Hi vọng với bài viết này đã cho bạn biết Mạng xã hội Tumblr  để bạn dễ dàng khai thác nó trong công việc cũng như mục đích của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: