Mạng xã hội Linkedin là gì? Vì sao bạn nên cần có một tài khoản Linkedin?

Linkedin được hiểu đơn giản là mạng xã hội nghề nghiệp. Mạng xã hội này vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một công việc ổn định và hiện giờ bạn đang phải đối mặt với thực tế đi xin việc quá khó khăn. Chính vì thế bạn nhờ sự giúp đỡ của Linkedin để giải quyết vấn đề này. Vậy trước hết ta hãy cùng nhau tìm hiểu mạng xã hội Linkedin là gì nhé?

Mạng xã hội Linkedin là gì?

Linkedin là một trang mạng dùng để liên kế giữa người tuyển dụng và người đi tìm việc làm. Khác với các mạng xã hội facebook, twitter…thì Linkedin không tập chung vào việc cho toàn bộ người sử dụng mà chỉ đánh vào các đối tượng là doanh nghiệp, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng.

Khi đến với Linkedin bạn cũng cần có một tài khoản và sau khi đăng kí tài khoản bạn cần phải xây dựng cho mình một hồ sơ tóm tắt về chính bản thân mình.

Trong hồ sơ ở trên Linkedin đều phải là những thông tin chính xác, cụ thể. Bao gồm một đoạn tiểu sử, kinh nghiệm làm việc và các bằng cấp bạn có. Đặc biệt bạn cần thể hiện mình có những kinh nghiệm trong những công việc hay khả năng của bạn làm được những gì.

LinkedIn cho phép bạn kết nối với mọi người và những người bạn liên kết thường là những người bạn trong cùng nhóm, cùng công ty, đồng nghiệp, hoặc những người thuộc ngành nghề giống bạn. Như vậy bạn sẽ dễ dàng trao đổi kinh nghiệm cũng như chia sẻ học hỏi những kinh nghiệm cho nhau.

Vì sao bạn nên cần có một tài khoản Linkedin cho mình?

  • Nhờ vào mạng xã hội Linkedin nên bạn có thể để mọi người biết đến bạn nhiều hơn. Như vậy đồng nghĩa với việc tạo ra cho bạn nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn.
  • Bạn có thể nhờ Linkedin để Pr bản thân của mình một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn đó là việc quan trọng bạn cần thực hiện.
  • Thông qua Linkedin bạn có thể tìm hiểu được nơi bạn muốn làm hay những thành viên trong công ty đó để dễ dàng mở rộng mối quan hệ của mình.
  • Linkedin còn đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.
  • Linkedin là một cách cửa giúp bạn mở ra những cơ hội về công việc, nghề nghiệp, mỗi quan hệ bạn bè, đồng nghiệp nhanh chóng nhất.

Một số những điều bạn cần làm khi muốn nhà tuyển dụng chú ý đến bạn

  • Bạn cần phải hoàn thành profile 100%. Điều này để người khác đánh giá bạn là một người cẩn thận, và luôn đề cao giá trị bản thân.
  • Hãy kết nối với bất cứ người nào muốn tìm đến bạn, bạn hãy chấp nhận lời mời kết bạn. Kết nối với mọi người giúp bạn dễ dàng có cơ hội thêm nhiều hơn cho chính bản thân mình.
  • Tham gia tích cực các nhóm nghề nghiệp để cùng mọi người thảo luận những vấn đề liên quan đến công việc của bạn hướng tới. Như vậy dễ dàng gia tăng kết nối để nhà tuyển dụng chú ý đến.
  • Theo sát mọi người và theo sát công ty mà bạn đang đặt mục tiêu hướng đến. Bạn có thể tìm hiểu họ vì những thông tin này rất hữu ích trong việc làm của bạn.
  • Hãy thêm ứng dụng hay kết nối với các trang mạng xã hội khác. Ngoài ra bạn cần tìm kiếm cho mình một đề cử để có thể dễ dàng giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn.

Với những thông tin về mạng xã hội Linkedin như trên. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc hoàn tất, mở rộng cơ hội tìm việc cũng như để được nhà tuyển dụng chú ý đến. chúc các bạn thành công

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: