Mạng xã hội Instagram là gì?

Một trong những mạng xã hội giúp người sử dụng có thể đăng tải và chia sẻ hình ảnh, video lên một cách nhanh nhất thì phải nhắc đến Instagram. Nhưng nhiều người vẫn chưa hình dung ra được mạng xã hội Instagram là gì? Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

Mạng xã hội Instagram là gì?

Instagram là gì?

 • Instagram là một mạng xã hội dùng để đăng tải và chia sẻ ảnh và video nhanh nhất thế giới. Là ứng dụng miễn phí trên nhiều hệ điều hành khác nhau ở điện thoại thông minh. Như Apple iOS, Android và Windows Phone.
 • Người sử dụng có thể đăng tải ảnh hoặc video và chia sẻ với người theo dõi của mình hoặc với một nhóm bạn bè chọn lọc.

Ai có thể sử dụng Instagram?

 • Chỉ cần bạn trên 13 tuổi thì có thể tạo một tài khoản Instagram cho mình, nhờ vào việc đăng kí địa chỉ Email.
 • Mục đích của Instagram là kết nối người dùng với bạn bè, với những người có chung sở thích.
 • Dựa trên cơ sở sáng tạo ra những hình ảnh đẹp và thu hút. Nên bản chất Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video. Ngoài ra còn có chế độ chỉnh sửa ảnh và video một cách chuyên nghiệp nhất. Phụ thuộc vào sở thích của từng cá nhân để biến tấu chúng độc đáo hơn.

Mạng xã hội Instagram xuất hiện khi nào?

Vào năm 2010, Instagram được ra đời và nó nhanh chóng trở thành một mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm nhất.

Theo thống kê đến năm 2012 có đến 15 triệu người dùng. Và tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 1 tỉ người sử dụng.

Hiện nay Instagram đang được rất nhiều người ưa chuộng. Ngay cả là cá nhân hay doanh nghiệp đều sử dụng với mục đích của chính mình. Và Instagram dần trở thành hình thức lớn mạnh không thua kém gì facebook, twitter…

Lý do Instagram được nhiều người yêu thích

 • Bạn dễ dàng truyền tải nội dung, tình cảm hay tâm trạng của mình lên mạng. Với chỉ một thông điệp ngắn cùng với bức hình hay video sẽ giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc đó.
 • Sử dụng Instagram rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp và đăng tải hình ảnh lên. Hoặc đơn giản là nhấn và tải một hình ảnh trong kho ảnh của mình. Quá đơn giản và ai cũng có thể sử dụng được.
 • Trên Instagram có rất nhiều hiệu ứng chỉnh sửa hình ảnh. Điều này khiến người sử dụng cảm thấy thú vị hơn. Bạn có thể tìm cho mình một hiệu ứng hoàn hảo trong một bức hình.
 • Trên Instagram, bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trên bức hình. Ở đây bạn sẽ thoải mái tự do để sử dụng những hiệu ứng, chỉnh sửa ảnh nhanh nhất.
 • Bạn có thể theo dõi và biết được bạn bè hay người bạn hâm mộ đang đi đến những đâu và có những bức ảnh tuyệt vời nào.
 • Nhờ Instagram bạn sẽ có những bức hình đầy nghệ thuật hơn. Đây cũng là một trong những tính năng khiến Instagram thu hút nhiều người.
 • Bạn có thể quản lý tài khoản của mình giúp bạn an toàn khi sử dụng Instagram.
 • Khi bạn sử dụng Instagram bạn sẽ không bị khó chịu bởi các quảng cáo hiển thị liên tục. Hay là những spam liên quan đến quảng cáo ảnh hưởng đến bạn.

Với những lý do trên chắc chắn bạn đã hiểu vì sao Instagram lại được nhiều người sử dụng đến như vậy. Cho đến nay chúng đã thuộc vào top những trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.

Khi bạn muốn lựa chọn cho mình một trang mạng xã hội để tự do đăng tải những hình ảnh của mình một cách nhanh chóng thì Instagram sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hãy tạo nhanh cho mình một tài khoản và cùng trải nghiệm với mạng xã hội Instagram này nhé!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: