Mạng xã hội Facebook là gì? Sự ra đời của mạng xã hội Facebook

Chắc chắn bạn khi bạn đọc bài viết này của chúng tôi thì bạn đã có cho mình một tài khoản Facebook rồi đúng không nào? Và hằng ngày bạn sử dụng mạng xã hội này rất thường xuyên. Song liệu bạn có tự hỏi Mạng xã hội Facebook là gì? Sự ra đời của mạng xã hội Facebook xuất phát từ đâu không? Đây cũng là điều mà chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Mạng xã hội Facebook là gì?

Theo cách định nghĩa đơn giản nhất thì Facebook là một trong những mạng xã hội được nhiều người sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay với hơn 4,08 tỷ người trên thế giới sử dụng mạng xã hội Facebook.

Nhờ vào Facebook mà người sử dụng có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn. Đồng thời bạn thực hiện được các hành động như nhắn tin, bình luận, chia sẻ, kết bạn với nhiều người…

Các chức năng chính trên Facebook

  • Kết nối bạn bè, người thân và mọi người trên toàn thế giới.
  • Chia sẻ cảm xúc, hình ảnh, bình luận, nhắn tin miễn phí…
  • Tạo nhóm, tạo fanpage để có thể thực hiện mục đích của mình.
  • Kinh doanh trên Facebook.
  • Giải trí, chơi trò chơi và các ứng dụng khác.

Sự ra đời của mạng xã hội Facebook

Vào năm cuối năm, một chàng trai có tên Mark Zuckerberg cùng những người bạn của mình đã viết ra trang web mang tên “FaceMash”.

Đây là một phiên bản của Hot or Not của đại học Harvard. Mark Zuckerberg thành lập “the face book” đặt trên domain thefacebook.com. nhưng chỉ sau 1 tuần thành lập thì Mark bị cáo buộc ăn cắp ý tưởng của họ. Diễn ra vụ kiện cáo khiến Mark phải đền bù 65 triệu USD mặc dù Mark khẳng định anh không ăn cắp ý tưởng.

Mạng xã hội này ban đầu chỉ dành cho thành viên thuộc đại học Harvard. Chỉ sau hơn 1 tháng đã có rất nhiều sinh viên Harvard sử dụng thefacebook.

Từ bước đầu thành công Mark zuckerberg cùng với 3 người bạn đã đẩy mạnh việc quảng cáo quảng bá trang web đến nhiều trường đại học tại Mỹ và Canada.

Đến 2004, thefacebook.com chuyển thành facebook.com. Facebook nhận khoản tiền đầu tư đầu tiên từ người đồng sáng lập PayPal.

Ngay sau đó thì phạm vi của Facebook không còn chỉ là trong các trường đại học mà còn đến với bất cứ ai có địa chỉ email hợp pháp trên toàn thế giới.

Facebook đẩy mạnh các tính năng phục cho người dùng, cụ thể thêm tính năng chia sẻ hình ảnh và tháng 5 năm 2005. Mọi người đều cảm thấy chức năng này rất tuyệt vời.

Phiên bản sử dụng cho điện thoại ra đời và hoạt động vào tháng 6 năm 2005

Số người sử dụng Facebook tăng cao đến năm 2007. Từ đó Facebook không ngừng cải tiến, thêm nhiều chức năng để cho người sử dụng trải nghiệm.

Năm 2008 thiết lập 21 ngôn ngữ khác nhau cho Facebook và số thành viên vượt hơn 100 triệu người.

Tháng 10/2008, Facebook kí hợp đồng với Microsoft; Facebook Ads được đưa vào hoạt động. Đến 2009 thì Facebook hoạt động có lãi và đưa ra nhiều bước tiến mới.

Cuối năm 2009 số lượng người dùng hơn 400 triệu người. Và tính đến hiện nay thì số người dùng lên đến hơn 4,08 tỷ người. Con số rất lớn khiến Facebook ngày càng phát triển, phổ biến hơn.

Mục đích sử dụng Facebook

Có rất nhiều mục đích của con người khi sử dụng Facebook. Bạn có thể bắt gặp một tài khoản Facebook cá nhân, tổ chức, nhóm người…Họ có những mục đích riêng biệt khi sử dụng Facebook.

  • Sử dụng Facebook để giải trí, đọc thông tin, tin tức hằng ngày.
  • Kinh doanh bán hàng, phát triển thương hiệu.
  • Phát triển cộng đồng, kết nối với mọi người.
  • Đăng tải và chia sẻ những thông tin.
  • Chơi trò chơi, nghe nhạc, hay phát triển ý tưởng của mình.

Có rất nhiều mục đích của người sử và qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ được Mạng xã hội Facebook là gì? Sự ra đời của mạng xã hội Facebook ra sao. Chúc các bạn có sự trải nghiệm tuyệt vời với Facebook.

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: