Hướng dẫn cách tạo Fanpages trên Facebook

Mạng xã hội facebook hiện nay đang thu hút đông đảo nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó không thể không kể đến việc kinh doanh, bán hàng trên Facebook. Việc doanh nghiệp quảng bá những sản phẩm của mình đến với khách hàng  trên mạng xã hội…thì việc sử dụng cho mình một Fanpage riêng đều là rất cần thiết.  Làm cách nào để tạo Fanpages trên Facebook?

Fanpages trên Facebook sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng của mình nhanh chóng hơn. Không chỉ riêng các doanh nghiệp mà còn những cá nhân, những người nổi tiếng cũng cần phải có một Fanpages riêng của mình để hút những người hâm mộ một cách tối đa nhất.

Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpages trên Facebook dễ dàng, nhanh chóng nhất. Hãy theo dõi và thực hiện theo nhé!

Hướng dẫn cách tạo Fanpages trên Facebook

Bước 1:

Bạn truy cập tài khoản Facebook của bạn mà bạn muốn lập Fanpgae. Giao diện Facebook hiện ra thì bạn Bạn lựa chọn vào biểu tượng hình tam giác nhỏ phía góc phải phía trên cùng và nhấn vào phần “Tạo Trang

Bước 2:

Tại đây bạn sẽ thấy một giao diện mới hiện ra và bước này bạn sẽ phải lựa chọn loại hình cho Panpage của bạn.

Vậy bạn nên lựa chọn loại hình gì? Bạn hãy xem mục đích bạn muốn mở một trang Fanpage là gì? Chẳng bạn như bạn muốn tạo một cửa hàng về sản phẩm túi xách, nước hoa, quần áo…thì bạn lựa chọn loại hình “Thương Hiệu sản phẩm”. Hay bạn là một ca sĩ, nghệ sĩ thì chọn loại hình “Ca sĩ, nghệ sĩ, nhân vật công chúng …”

Còn rất nhiều loại hình khác nhau và Facebook sẽ đưa ra cho bạn 6 loại hình để lựa chọn như:

Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm.

– Công ty tổ chức hoặc Học viện.

– Thương hiệu hoặc sản phẩm.

– Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng.

– Giải trí.

– Hoạt động cộng đồng.

Sau khi xem xét và lựa chọn đúng loại hình của bạn mong muốn thì bạn click chuột và lựa chọn loại hình đó.

Bước 3:

Sau khi xác định được loại hình bạn muốn thiết lập FanPage thì bạn sẽ thấy một giao diện nhỏ khác hiện ra. Lúc này bạn phải điền đầy đủ thông tin vào. Chẳng hạn như tên, sản phẩm…Lựa chọn và nhập đẩy đủ thì tiếp tục nhấn “Bắt đầu”

Bước 4

Chỉ cần hoàn thành 3 bước trên là ngay lập tức Facebook chuyển ngày bạn đến trang cài đặt cho trang Fanpage cho bạn. Và trong mục này bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cần thiết. Có bốn phần cơ bản là:

Phần thông tin

Bạn nhập lời giới thiệu tóm tắt xúc tích về trang của bạn. Nhập trang web của bạn nếu có. Sau đó chọn cho mình một địa chỉ trang Fanpage để mọi người dễ dàng tìm ra bạn. Ngay sau khi địa chỉ này được đặt thì bạn chỉ có thể thay đổi một lần.

Phần ảnh đại diện

Để có được ảnh đại diện bạn sẽ lựa chọn 2 cách là nhập từ trang web hoặc tải ảnh từ máy tính. Bước này bạn cũng có thể bỏ qua và hoàn thành lúc khác. Xong chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một ảnh đại diện để mọi người nhận rõ thương hiệu của bạn.

Nhấp vào “Bỏ Qua” nếu bạn không muốn tải ảnh.

Nhấn “Tiếp” để tiếp tục hoàn thành các bước khác.

Phần “đối tượng ưu tiên của trang

Đây là phần bạn muốn ai biết đến bạn. Bạn có thể nhập vị trí, độ tuổi, giới tính, sở thích… lựa chọn xong các bạn hãy nhấn “Lưu” để trang của bạn có những thông tin như vậy. Còn nếu bạn muốn để mặc định thì có thể “Bỏ qua”.

Sau khi bạn thực hiện các bước trên thì trang Fanpage của bạn sẽ xuất hiện. Lúc này dễ dàng cho bạn chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Với cách tạo Fanpage trên Facebook hi vọng bạn sẽ thiết lập cho mình một trang Page hoàn hảo để thực hiện mục đích của mình. Chúc các bạn thành công!

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: