Học cách SEO từ khóa lên TOP Google từ các chuyên gia

Học cách SEO từ khóa để lên TOP #1 Google là một chiến lược quan trọng giúp làm tăng hiệu quả thành công cho website khi người truy cập có thể dễ dàng nhìn thấy nội dung của trang web, tiếp cận nội dung một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Từ đó đem đến cho bạn nhiều lợi ích đáng kể. Dưới đây là những kinh nghiệm được các chuyên gia chia sẻ để giúp bạn có thể thực hiện tốt SEO.

I. Chuẩn bị kế hoạch SEO từ khóa lên TOP

Để có thể thực hiện công việc SEO hiệu quả, bạn cần vạch ra một kế hoạch hay một lộ trình làm việc hiệu quả, khoa học, mạch lạc để giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn. Kế hoạch chuẩn bị cho SEO cần thực hiện như sau:

– Xác định mục tiêu, kế hoạch SEO của bạn sẽ tiếp cận mảng thông tin, nội dung này. Là tin tức, kinh doanh, bán hàng hay kiến thức…

– Lập kế hoạch thực hiện quy trình SEO

– Lựa chọn định hướng chính xác, lựa chọn từ khóa chuẩn, thích hợp cho từng trang

– Xây dựng bản đồ, sitemap

– Thiết lập tín hiệu chỉ đường, điều hướng

– Lựa chọn phương tiện

II. Các yếu tố cần trên website của bạn cần phải đảm bảo

Để công việc SEO của bạn đạt được hiệu quả tích cực, thành công thì website của bạn cần phải được thiết kế một giao diện đẹp, thân thiện, dễ dàng đáp ứng những thông tin cần thiết và dễ dàng tiếp cận trên nhiều các thiết bị như Tablet, Desktop, Mobile. Nội dung trong các bài viết phải giá trị, chất lượng, cung cấp những thông tin quan trọng thì mới có thể tạo nên uy tín cho trang web, giúp người đọc có được những thông tin họ cần từ đó trở thành độc giả trung thành của website.

Bên cạnh đó, tốc độ của website cũng cần phải được nâng cao, cải thiện hàng ngày để có thể tạo nên chất lượng website tốt, phục vụ khách hàng bởi không ai muốn dành quá nhiều thời gian để load một trang web trong khi ngoài kia còn vô vàn những bài viết khác mà họ có thể tham khảo ngay.

III. Các bước thực hiện đưa từ khóa lên TOP #1

Để có thể thực hiện đưa từ khóa lên TOP #1 thì bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1: Phân tích website

Bước 2: Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa tốt nhất

Bước 3: Chiến lược phát triển nội dung chất lượng

Bước 4: Áp dụng Kỹ thuật Tối ưu Onpage

Bước 5: Chiến lược xây dựng backlink

Bước 6: Phân tích, đo lường đánh giá và cải tiến chiến lược

IV. Bí quyết đưa trang web của bạn lên trang đầu của Google

Một số bí quyết từ các chuyên gia về lĩnh vực SEO giúp bạn có thể thực hiện công việc này một cách hiệu quả là bạn cần phải tập trung vào một số vấn đề sau:

– Tối ưu hóa cho RankBrain: đây là một hệ thống học máy trí tuệ nhân tạo của Google – Al, là một trong ba yếu tố xếp hạng hàng đầu. Hệ thống RankBrain để xử lý các câu hỏi chưa từng được hỏi trước đây hoặc những câu hỏi không rõ ràng.

– Tối ưu hóa cho ngôn ngữ tự nhiên – Search Voice: Việc cung cấp nội dung cho các câu hỏi một cách trực tiếp chính là chìa khóa để tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

– Áp dụng AMP tăng tốc độ load trên Mobile: Việc cải tạo tốc độ trang web giúp tạo chất lượng và uy tín cho website, để người dùng có một sự trải nghiệm tốt hơn.

– Tập trung tối ưu hóa cho thiết bị di động

– Tối ưu tốc độ load trang

– Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

– Chiếc lược xây dựng backlink hợp lý

– Viết nội dung bài

– Lên cấu trúc bài viết rõ ràng

– Tiếp thị nội dung là hciaf khóa để có xếp hạng tốt

– Có mục blog trên site

– Sử dụng theo ngữ cảnh

Trên đây là chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn học cách SEO từ khóa lên TOP #1 của Google một cách hiệu quả, thành công. Chúc bạn may mắn và thành công.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: