Fanpages là gì? Xây đựng và phát triển một Fanpages như thế nào?

Việc kinh doanh trên facebook không thể thiếu một trang Fanpages. Muốn đẩy mạnh việc hoạt động kinh doanh của mình có hiệu quả thì bạn cần có một trang fanpage được nhiều người quan tâm, chuyên nghiệp, thu hút.

Bạn hiểu được rằng mình sẽ kinh doanh hiệu quả hơn nếu có một Fanpages Facebook nhưng bạn có thực sự nắm rõ về Fanpages hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ nhắc đến cho các bạn biết được Fanpages là gì? Xây dựng và phát triển một Fanpages như thế nào?

Fanpages là gì?

Fanpages là một trang được tạo ra từ facebook và chúng đại diện cho một tổ chức, cá nhân. Nhờ một Fanpage bạn có thể chia sẻ nhiều thông tin đến cộng đồng, khách hàng của mình hơn. Những tính năng tuyệt vời trên Fanpage sẽ giúp bạn có thể phát triển thương hiệu của mình mạnh mẽ hơn.

Bạn nên phân biệt giữa Fanpage và trang facebook cá nhân. Mặc dù một trang cá nhân facebook cũng có thể kết nối, tương tác với bạn bè, vẫn đăng tải nội dung bán hàng, kinh doanh, chia sẻ…tuy nhiên chúng vẫn có rất nhiều hạn chế. Và lựa chọn một Fanpage để phát triển thương hiệu của mình luôn là điều tốt nhất.

Các loại hình của Fanpage

Khi bạn muốn tạo cho mình một trang Fanpage thì bạn thân bạn cần xác định rõ mục đích mà bạn muốn tạo dựng là gì? Như vậy sẽ dễ dàng cho bạn biết được hạng mục của mình.

Hiện nay Fanpage có hai loại hình chính cho bạn lựa chọn là: Doanh nghiệp hoặc thương hiệu và Cộng đồng hoặc người của công chúng.

  • Doanh nghiệp hoặc thương hiệu: Đây là loại hình giúp bạn có thể phát triển thương hiệu của mình, khai thác khách hàng tiềm năng nhanh nhất.
  • Cộng đồng hoặc người của công chúng: Nếu bạn là người nổi tiếng hay là một nhóm người để tạo ta những kết nối chia sẻ đến những người quan tâm đến bạn.

Xây dựng và phát triển một Fanpages như thế nào?

Khi tìm hiểu được Fanpages là gì bạn sẽ cần biết đến việc xây dựng và phát triển Fanpages ra sao để có được hiệu quả cao nhất?

  • Bạn hoàn thành cho mình một trang Fanpages và việc đầu tiên bạn cần là liên kết mọi người quan tâm đến trang của mình. Bằng cách chia sẻ trang, hoặc nhanh hơn hết bạn sẽ chạy quảng cáo để mọi người tiếp cận trang của bạn.
  • Tạo dựng nội dung lôi cuốn để thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng.
  • Có thể sử dụng những công cụ để tối ưu hóa hoạt động, tương tác trên Fanpages.
  • Hãy đăng nội dung có giá trị. Nhưng vậy người theo dõi mới có thể quan tâm bài viết của bạn. Nếu như họ thấy bạn luôn đăng bài có chất lượng, hữu ích với họ thì họ sẽ sẵn sàng chia sẻ hay dừng ở Fanpages của bạn lâu hơn.
  • Hãy tích cực đăng bài để xác định rõ những người quan tâm bạn thường hoạt động vào thời gian nào. Dựa vào đó bạn có thể gia tăng tần suất đăng bài.
  • Hình ảnh đăng bài đăng phải sử dụng ảnh thương hiệu của chính bạn tạo ra. Như vậy mới tạo ra được sự khác biệt và gây ấn tượng cho người đọc. Hình ảnh đẹp luôn thu hút và lưu lại trong lòng mỗi người.
  • Cách sử dụng quảng cáo của facebook giúp bạn có thể mở rộng phạm vi tương tác, tìm khách hàng tiềm năng cho mình.
  • Hãy quan tâm đến thành viên của page bằng cách tích cực trả lời tin nhắn hoặc bình luận, hay những thắc mắc của họ.

Những vấn đề trên để chia sẻ cho bạn biết Fanpages là gì? Cũng như những điều cần thiết mà chúng mang lại cho việc kinh doanh. Để một Fanpages hoạt động tốt hơn thì bạn cần đầu tư và lên kết hoạch cụ thể nhất. Hãy xây dựng cho mình một chiến lược hợp lý, giúp mọi người biết đến trang của bạn nhanh chóng từ đó bạn sẽ có được sự quan tâm nhiều từ phía khách hàng.

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: