Cùng tìm hiểu về mạng xã hội Facebook là gì?

Nhắc đến Facebook thì chắc hẳn ai cũng thấy nó rất quen thuộc. Có rất nhiều định nghĩa dành cho Facebook. Nhiều người cho rằng nó là một tài khoản ảo trên mạng, mỗi cá nhân sẽ có một tài khoản và họ sử dụng với nhu cầu giải trí của mình. Người dùng facebook có thể chia sẻ, nói chuyện với bạn bè. Những người khác họ dùng nó để kinh doanh, quảng bá dịch vụ của mình…Vậy Facebook có nhiều thứ mà hầu hết mọi người chưa nắm rõ được. Vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mạng xã hội Facebook là gì nhé.

Mạng xã hội Facebook là gì?

Nói một cách đơn giản thì Facebook chính là ngôi nhà thứ 2 của bạn. Một tài khoản ảo trên Facebook giúp bạn phản ánh cuộc sống ngoài đời thường một cách chân thực nhất. Bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm, khoảnh khắc, nỗi niềm của mình lên trên tài khoản đó.

Facebook cho phép mọi người kết nối với nhau, cho dù là cách trở về địa lý thì chúng không làm ảnh hưởng đến việc tương tác giữa bạn với bạn bè bạn.

Mạng xã hội Facebook do ai thành lập?

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2004, Mark Zuckerberg đã cùng một số người bạn của mình lập ra trang facebook. Tên được bắt nguồn từ một cuốn sổ có hình mặt (Facebook). Lúc đầu thành viên đăng kí chỉ dành cho sinh viên trường đại học Harvard ở Mỹ. Nhưng sau đó được lan rộng qua các trường đại học khác.

Khi mới thành lập thì mạng xã hội này có tên là TheFacebook sau đó đến tháng 8/2005 đổi tên là Facebook.

Một thời gian thì dành cho tất cả mọi người ở bất cứ trường học nào nhưng chỉ được phép trên 13 tuổi. Một quá trình thay đổi vượt bậc hơn là dành cho tất cả mọi người trên thế giới phù hợp với từng quốc gia. Cho đến tháng 1/ 2018 thì đã có hơn 2,2 tỷ người sử dụng Facebook.

Đặc điểm của mạng xã hội Facebook

Chỉ cần thiết bị có khả năng kết nối Internet cho dù là điện thoại, máy tính, máy tính bảng, máy tính xách tay… đều có thể truy cập được Facebook.

Người dùng sau khi tạo cho mình một tài khoản Facebook thì sẽ tạo cho mình một hồ sơ tùy chỉnh trong đó mô phỏng các thông tin như tên, tuổi, nơi sống, nghề nghiệp, trường học…

Người dùng có thể thêm bạn bè, trao đổi tin tức, nhắn tin, chia sẻ hình ảnh, video, liên kết…Khi Facebook càng phát triển cho phép con người có thể tạo nhóm, tạo trang Fanpage. Như vậy sẽ giúp mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn.

Người dùng có thể phân loại bạn bè, nếu cảm thấy khó chịu có thể chặn hoặc báo cáo người đó.

Những tính năng phổ biến trên Facebook như khả năng chia sẻ hình ảnh được tải lên từ máy tính, điện thoại…một số tính năng chia sẻ khác. Đặc biệt lưu lượng lưu trữ trên Facebook là không giới hạn nên người dùng có thể đăng tải rất nhiều hình ảnh lên đó mà không bị đầy. Đây được coi là một thế mạnh của Facebook.

Người dùng tạo nhóm trên Facebook và các nhóm này sẽ là một tập hợp những người có chung một sở thích, đam mê… Nhóm có thể để ở trạng thái công khai hoặc nhóm kín tùy theo cài đặt để phù hợp với hoàn cảnh hơn.

Trên Facebook cho phép người dùng tổ chức các sự kiện, tiệc hay một cuộc hẹn nào đó để mọi người có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra có nhiều ứng dụng được chia sẻ lên Facebook giúp người dùng lựa chọn cho mình.

Facebook không ngừng phát triển, bạn cần nắm rõ về mạng xã hội Facebook là gì để có thể bắt kịp theo xu hướng hiện nay hơn. Qua bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời được những thông tin chính xác về Facebook. Chúc các bạn có thể sử dụng thành thạo chúng vào những mục đích hợp lý nhất!

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: