Công cụ marketing online hiệu quả nhất mà bạn chắc chắn chưa biết biết?

Bạn mới khởi nghiệp kinh doanh? Bạn là công ty lớn? Bạn chỉ buôn bán nhỏ lẻ?…Dù bạn là ai thì chắc chắn bạn đều phải sử dụng kênh Bán hàng online để phát triển công việc của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn công cụ Marketing online phù hợp để thúc đẩy doanh số bán hàng thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ Marketing online hiệu quả nhất để bạn có thể tự lựa chọn cho mình một phương án phù hợp với công việc kinh doanh của mình.

1. Website bán hàng

Bạn có thể không biết tới facebook, instagram nhưng chắc chắn bạn sẽ biết tới Website. Website được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử, là nền tảng giúp các doanh nghiệp bắt đầu hoat động bán hàng trên Internet và thu hút khách hàng.

 Khi thiết kế wesite, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Giao diện phải rõ ràng, dễ hiểu
  • Bố cục phân bổ hợp lý
  • Tốc độ tải trang nhanh
  • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và hiện thị tốt trên các thiết bị di động
  • Màu sắc phù hợp với ngành nghề kinh doanh nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ dễ nhìn
  • Thông tin sản phẩm/ dịch vụ cụ thể, rõ ràng

2. SEO

Công cụ tìm kiếm mạnh nhất thế giới hiện nay chính là Google. Chẳng phải cư dân mạng hay truyền tai nhau rằng “Cái gì không biết ta tra google” đó hay sao.Đây chính là lí do vì sao bạn cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm này.

SEO là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website giúp bạn gia tăng thứ hạng từ khóa khi người dùng sử dụng tìm kiếm. Đây được coi là phương pháp cực kì hữu ích vì có khoảng 90% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm thông tin họ cần.

SEO được đánh giá là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và có sức mạnh vượt trội trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.  Tuy nhiên, để SEO hiệu quả thì bạn cần đầu tư thời gian và nguồn lực. Để SEO hoat động tốt và bài viết của bạn lên TOP, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Nội dung bài viết hấp dẫn để khách hàng thích thú và theo dõi website của bạn
  • Lượng tuy cập, tương tác của khách hàng cao góp phần gia tăng thứ hạng website
  • Backlink trỏ về có số lượng và chất lượng tốt

3. Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Hiện nay, công cụ này khá cổ nhưng hiệu quả vẫn đạt được khá tốt. Thông thường, khách hàng sẽ tìm tới các diễn đàn, blog để tìm kiếm sự phản hồi về dịch vụ, sản phẩm họ đang quan tâm từ phía những người đã sử dụng khác ( còn gọi là review sản phẩm). Đó là lí do việc sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt sẽ thu hút thêm các khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng mà còn trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Để đạt hiệu quả tốt nhất trên kênh Marketing Online này, bạn cần có những tiêu đề bài viết nổi bật, hấp dẫn thu hút người dùng quan tâm. Nội dung bài viết cần khéo léo chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hữu ích với người dùng chứ đừng chú trọng vào quảng cáo quá, người đọc sẽ không thích.

4. Mạng xã hội

Đây được coi là “sàn giao dịch” tiềm năng nhất hiện nay. Với tốc độ lan tỏa và khả năng kết nối thông tin với hàng triệu khách hàng nhanh chóng, mạng xã hội hiện nay đang được khai thác tối đa trong việc gắn kết khách hàng và quảng bá thương hiệu.

Hiện nay, một số mạng xã hội vô cùng tiềm năng đó là: Facebook, Zalo, Instagram, Youtube, Google +,…

Tuy nhiên, khi người người nhà nhà hiện nay đều bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội thì việc xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Các cửa hàng, doanh nghiệp cần chú trọng vào việc phát triển nội dung quảng cáo, hình ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt để thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Liên tục đăng bài viết để tăng tương tác với người dùng.

5. Quảng cáo trực tuyến

Một số hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay là Google Adwords và quảng cáo Facebook. Các hình thức quảng cáo này được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng vì nó tiếp cận tới khách hàng tiềm năng cực kì tốt. Đặc biệt, nếu bạn có các chiến dịch khuyến mại, giảm giá hoặc các sự kiện thì bạn hãy sử dụng công cụ quảng cáo trực tuyến này.

Tuy nhiên, công cụ này sẽ mất chi phí. Và tùy vào cách chạy quảng cáo thì chi phí sẽ khác nhau, các doanh nghiệp nên cân đối để đạt hiệu quả tốt, đem lại lợi nhuận cao.

6. SMS Marketing

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Sử dụng công cụ SMS marketing, các cửa hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng. Phương pháp này sẽ hiệu quả đối với các khách hàng từng sử dụng sản phẩm của mình. Thông thường, tin nhắn này thường là những tin nhắn khuyến mại, giảm giá với nội dung ngắn gọn và hấp dẫn.

7. Email Marketing

Đây là công cụ quảng cáo trên email. Trong đó, các chủ doanh nghiệp sẽ gửi thư điện tử tiếp thị và quảng cáo sản phẩm tới người dùng Internet. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những đối tượng tiềm năng đang có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm của mình và cần đảm bảo rằng email cần được gửi đúng vào Inbox chứ không phải vào mục Spam nhé.

Một chiến dịch Email Marketing hiệu quả phải được xây dựng dựa trên nội dung email chất lượng. Ngoài ra, nên sử dụng các phần mềm gửi Email Marketing chuyên nghiệp và xác định đúng thời điểm và tần suất gửi email cho khách hàng để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả quảng bá tốt nhất.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: