Cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm hấp dẫn

Tiêu đề của một email cực kỳ quan trọng, nó đóng vai trò thu hút người dùng và quyết định xem người dùng có click vào mở thư không. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hay tham khảo cách  viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm hấp dẫn mà chúng tôi sẽ đề cập ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên tắc viết tiêu đề email đúng chuẩn

a. Ngắn gọn, xúc tích

Trong hộp thư có vô vàn những email khác nhau, bên cạnh đó, người cùng thường có thói quen đọc lướt qua chúng một cách cực kỳ “chóng vánh”.

Đồng thời, trong hộp thư email hiện nay chỉ hỗ trợ hiển thị được tối đa 50 ký tự. Do vậy, bạn chỉ nên đặt tiêu đề của email dưới 50 ký tự. Nếu bạn đặt tiêu đề quá dài, đồng nghĩa với việc nó sẽ không được hiển thị đầy đủ, và không truyền tải hết được những nội dung bạn mong muốn.

Ngoài ra, với một email có tiêu đề dài, người dùng sẽ cảm thấy kém thu hút hơn những tiêu đề ngắn gọn nhưng đầy đủ. Do đó, tỷ lệ mở thư thường khá thấp

b. Rõ ràng, cụ thể

Hãy nêu nổi bật những vấn đề cụ thể mà bạn muốn truyền tải tới người dùng ngay trong tiêu đề email. Tránh tối đa những cách đặt tên chung chung và không có rõ nghĩa. Những tiêu đề email như vậy rất dễ bị người dùng lướt qua và bỏ quên vì họ sẽ không hình dung được mình sẽ nhận được thông tin gì trong email đó.

c. Không dùng ngôn ngữ spam

Hạn chế dùng những từ ngữ có tính chất thương mại như: miễn phí, khuyến mãi… và dấu chấm than. Những tiêu đề như vậy rất dễ khiến email của bạn bị đánh giá spam và bị đưa vào thư rác. Hãy cẩn thận với cách đặt tiêu đề email.

d. Nên đặt tiêu đề email giới thiệu sản phẩm sau khi đã hoàn chỉnh nội dung

Việc có sẵn nội dung và nghĩ tiêu đề sẽ chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn. Bởi khi đó, bạn đã có sẵn bánh, chỉ cần đóng gói nữa là xong.

Ngược lại, nếu bạn nghĩ sẵn tiêu đề và viết nội dung theo tiêu đề sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Nội dung email sẽ khô khan, thậm chí không làm rõ được nội dung muốn hướng đến khách hàng.

2. Tổng hợp 7 cách viết tiêu đề email thu hút người dùng

  • Mang tính cấp bách: Với những tiêu đề như thế này, người dùng khi nhìn thấy nó sẽ sinh ra một phản ứng tự nhiên và thôi thúc họ mở ra xem nội dung
  • Mang giọng mệnh lệnh: Những tiêu đề email viết theo kiểu mệnh lệnh sẽ nhấn mạnh và làm rõ luôn nội dung của email. Do vậy, nó sẽ khiến người đọc cảm thấy có ích với mình và mở email ra xem.
  • Mang tính lợi ích: Tất cả những vấn đề liên quan đến lợi ích luôn được người dùng quan tâm hàng đầu.
  • Mang tính vấn đề, thời sự: Cách viết tiêu đề email kiểu như vậy sẽ thu hút được lượng lớn người đọc bởi chúng hầu hết là những vấn đề liên quan đến đời sống, xã hội, ảnh hưởng trực tiếp đến người đọc
  • Kiểu câu hỏi: Tiêu đề email dạng câu hỏi sẽ gây tò mò cho người đọc và kích thích họ suy nghĩ, mở email để tìm đáp án
  • Hướng tới một mục tiêu nào đó: Cách đặt tiêu đề này chỉ rõ cho người đọc những đối tượng mục tiêu mà nội dung email đang hướng tới.
  • Mang tính mê hoặc: Những tiêu đề mang một sự bí ẩn và mê hoặc sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người đọc hơn

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm cũng như chia sẻ của chúng tôi về cách viết tiêu đề email giới thiệu sản phẩm hấp dẫn. Hy vọng, chúng có thể giúp ích cho bạn.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: