Lợi ích khi ứng dụng email marketing trong siêu thị điện máy

Với nhiều ưu điểm nên ngày nay nhiều siêu thị điện máy đã ứng dụng email marketing vào hoạt động kinh doanh của mình. Tuy trên lý thuyết là vậy, nhưng thực tế, họ thu lại được những lợi ích gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giảm chi phí bỏ ra, tăng hiệu quả thu vào

So với những phương thức marketing khác, sử dụng email được cho là phương pháp rẻ và đơn giản nhất. Không phải ngẫu nhiên mà các siêu thị điện máy ứng dụng email marketing vào các hoạt động kinh doanh của họ.

Chỉ với mức tiền “lẻ của lẻ”, email marketing có thể cung cấp cho khách hàng tất cả những thông tin, từ A đến Z của các sản phẩm, dịch vụ cũng như chương trình khuyến mại, quà tặng… Nhờ có email marketing, các doanh nghiệp nói chung và các siêu thị điện máy nói riêng sẽ truyền tải được những thông tin tới khách hàng mục tiêu của họ một cách kịp thời và đúng lúc, thậm chí đúng thời điểm mà họ đang có nhu cầu mua.

Chính vì vậy, rất có thể doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Khi sử dụng email, bạn không cần phải quá lo lắng và đặt nặng vấn đề chi phí cho hoạt động marketing. Có thể nói, email marketing có tầm ảnh hưởng và hiệu quả tương đương với các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến (báo chí, phát thanh, truyền hình…)

2. Chủ động tìm kiếm và tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng

Nhờ việc sử dụng email marketing, các siêu thị điện máy sẽ tự động có khách hàng tìm đến với mình. Nội dung email gửi đi sẽ bao gồm thông tin về các sản phẩm, những nội dung và chương trình ưu đãi… để thu hút những khách hàng có nhu cầu.

Đặc biệt, với email marketing, bạn có thể chủ động hơn về thời gian gửi, vì công cụ này có hỗ trợ chế độ hẹn giờ. Chính vì vậy, bạn có thể biên soạn nội dung một cách kỹ càng trước đó, và bật chế độ hẹn giờ. Đến đúng thời điểm đó, các email sẽ tự động gửi đến hàng ngàn người.

Việc này nhằm hạn chế những sai sót đáng tiếc trong quá trình thực hiện chiến dịch marketing.

3. Hỗ trợ các siêu thị điện máy trong các dịch vụ chăm sóc và tri ân khách hàng

Email marketing sẽ có tác dụng cực kỳ tốt trong việc giúp các siêu thị điện máy tri ân khách hàng, chăm sóc khách hàng. Sử dụng email sẽ nâng cao sự chuyên nghiệp, đồng thời mang lại hiệu quả tốt hơn. Điều này sẽ giúp sự kết nối giữa khách hàng và các hệ thống siêu thị trở nên thân thiết và gần gũi hơn, khiến khách hàng càng đặt trọn niềm tin vào siêu thị.

Ví dụ, thông qua email, khách hàng sẽ nhận được thông tin về thời hạn bảo hành sản phẩm, chương trình quà tặng dành cho khách hàng thân thiết… của các siêu thị

Trên đây là tất cả những thông tin về lợi ích khi ứng dụng email marketing vào lĩnh vực kinh doanh của hệ thống các siêu thị điện máy. Chắc chắn bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về email marketing và lợi ích nó mang lại. Hãy biết cách vận dụng vào trong chiến lược kinh doanh của mình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: