Top các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

Ngày nay khi mạng xã hội đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của rất nhiều người trên thế giới. Và ngay cả Việt Nam, ở hầu hết các độ tuổi trưởng thành thì mạng xã hội trở nên quá quen thuộc với họ. Mạng xã hội Việt Nam trở nên thông dụng vì nhiều người sử dụng để mua sắm, giao tiếp, cập nhật thông tin hay giải trí…

Khi tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh thì sự bùng nổ về các trang mạng xã hội cũng rất cao. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu về top các mạng xã hội lớn nhất Việt Nam.

Facebook

Mạng xã hội ở Việt Nam phải kể đến Facebook, đây là loại hình được nhiều người sử dụng nhất. Theo thống kê tính từ tháng 4/2018 đến nay đã có hơn 58 triệu người dùng mạng xã hội này.

Trên toàn thế giới thì Việt Nam nằm trong top 7 quốc gia có lượng người sử dụng facebook nhiều nhất.

Facebook không ngừng phát triển và thay đổi, cập nhật những điều mới nên người dùng bị lôi cuốn bởi nó. Người dùng có thể trò chuyện, nhắn tin, đăng tải hình ảnh, video hoặc chia sẻ những điều thú vị lên facebook.

Điều đặc biệt ở mạng xã hội này là chúng không giới hạn dung lượng. Nên đây được coi là điểm mạnh của Facebook.

Youtube

Mặc dù xếp sau facebook nhưng đây là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ ở thế giới mà ngay cả Việt Nam, youtube được rất nhiều người quan tâm.

Nhờ vào việc kết hợp Gmail trên Youtube thì đã tạo tài khoản mặc định lên đó. Mạng xã hội này hỗ trợ cho việc quảng bá hình ảnh, video..  Về toàn bộ những nội dung giáo dục, xã hội, con người, giải trí, âm nhạc…

Khi dùng Youtube bạn có thể chia sẻ các thông tin liên quan đến mọi thứ xung quanh bạn… Đây cũng là một thế mạnh của loại hình này.

Zalo

Sau facebook thì Zalo cũng là mạng xã hội ở Việt Nam được ưa chuộng nhất. Chúng được phát hành bởi công ty Vina Game vào năm 2012. Cho đến nay thì đã có rất nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Nhờ vào mạng xã hội này, người dùng có thể gửi tin nhắn, gọi thoại miễn phí. Hay mua bán, tạo kênh bán hàng hiệu quả nhất.

Instagram

Tính đến thời điểm này thì mạng xã hội Instagram đã có hơn 1 tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam theo thống kê thì có 38% người sử dụng internet dùng mạng xã hội này.

Instagram không chỉ lưu trữ cho bạn những khoảnh khắc tuyệt vời.  Chúng còn là nơi mua sắm, xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

ZingMe

ZingMe là một trong những mạng xã hội của Việt Nam nên chúng rất gần gũi với con người Việt. ZingMe cũng có khá nhiều nét tương đồng với facebook. Điểm mạnh của Zingme là loại hình này được liên kết với nhiều trang ưa chuộng trong cùng hệ thống của Zing như ZingMp3, ZingPlay, Zingnews….

Chính vì thế người sử dụng Zing Me không chỉ cập nhật được các thông tin, tin tức mới mà còn có thể xem được bảng xếp hạng những bài hát xuất sắc nhất trong tuần. Ngoài ra còn có thể giải trí với những trò chơi đặc sắc trên Zing.

Line

Line còn được gọi mà mạng xã hội gọi điện, nhắn tin, chia sẻ những thông tin cho mọi người miễn phí. Mạng xã hội này do công ty Nhật bản phát triển trong năm 2011. Và ở Việt Nam khá nhiều bạn trẻ sử dụng loại hình này.

Line còn tích hợp nhiều tiện ích như chụp ảnh, game, chỉnh sửa ảnh…đặc biệt có phiên bản tiếng Việt cho người Việt Nam.

Với top các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam chúng tôi nêu trên đều có ưu và nhược điểm nhất định. Hiện chúng đang nỗ lực cải thiện để người sử dụng cảm thấy tuyệt vời hơn khi trải nghiệm.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: