Social Media Marketing – Xu hướng xây dựng thương hiệu 2019

Theo khảo sát của CMO Survey, trong những năm vừa qua đã có hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ có sử dụng truyền thông xã hội cho các hoạt động tiếp thị và quảng cáo.

Mặc dù phổ biến song Social Media Marketing vẫn đang là thắc mắc của nhiều người. Để có thể đem về nguồn lợi nhuận cao, bạn hãy tham khảo ngay bài viết: Social Media Marketing – Xu hướng xây dựng thương hiệu 2019. 

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing ( hay còn được hiểu là truyền thông mạng xã hội ) là một kênh truyền thông mới xuất hiện dựa trên nền tảng về dịch vụ trực tuyến. Thông qua Social Media Marketing, mọi người tìm hiểu về Social Media Marketing có thể trao đổi ý kiến, thảo luận, gửi thông tin, hình ảnh những video cho nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Đặc điểm chung của các Social Media Marketing đều có hệ thống thảo luận cùng hệ thống comment, vote riêng….Đây cũng chính là một công cụ có thể kết nối được với nhiều người cùng một lúc và tại cùng một thời điểm.

Theo Marketingland cho rằng: Social Media Marketing chính là thuật ngữ dùng để chỉ các website cung cấp các hoạt động khác nhau, ví dụ khi chia sẻ thông điệp, cập nhật hình ảnh, có đánh dấu sự kiện tham gia cũng như 1 loạt các tính năng xã hội khác bao gồm như: thảo luận, comment, vote, like và share … Hay nói các khác, Social Media Marketing còn có đặc điểm tương tác đa chiều và người dùng luôn chủ động tham gia vào các hoạt động trên môi trường các trang mạng xã hội.

Tóm lại: Social Media Marketing bạn có thể hiểu là 1 phương thức truyền thông trên môi trường mạng xã hội hiện nay.

Các loại hình Social Media Marketing bao gồm:

  • Social News bao gồm: Digg, Sphinn, Newsvine : Thường được dùng để đọc tin tức, vote hoặc comment.
  • Social Sharing bao gồm: Flickr, Snapfish, YouTube : Dùng để tạo, chia sẽ hình ảnh hoặc video.
  • Social Networks bao gồm: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter : Kết nối và chia sẻ.
  • Social Bookmarking bao gồm: Delicious và Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo: Chia sẻ và lưu lại các trang Web mà mình hiện đang quan tâm theo mục đích riêng.

Lợi ích tuyệt vời của Social Media Marketing đem lại:

  • Đây được xem là hình thức Marketing hoàn toàn miễn phí song hiệu quả đem lại rất cao đồng thời ai cũng có thể sử dụng được.
  • Giúp các bạn chia sẻ thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Cùng với đó, Social Media Marketing  còn có thể lựa chọn nhiều đối tượng tham gia, sử dụng.
  • Thông tin được truyền đi nhanh chóng song chi phí sửa chữa lại rất thấp, Social Media Marketing được xem là một kênh PR hữu ích để có thể giới thiệu sản phẩm, rất hiệu quả cho những bạn hiện đang bán hàng online và các công ty vừa và nhỏ.
  • Xây dựng được sự kết nối thông qua hình thức như Like, Share, Love… tăng độ nhận biết thương hiệu.

Đặc trưng của Social Media Marketing:

Social Media Marketing chính là cách tuyệt vời để mỗi doanh nghiệp của các bạn có thể gia tăng nhận thức về mặt thương hiệu đến với quý khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra 1 sân chơi có sự tham gia của quý khách hàng cũng như củng cố tình cảm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bên cạnh những yếu tố tích cực nói trên thì Social Media Marketing cũng chính là 1 “cái bẫy” khổng lồ, bởi nó có thể ngốn của bạn hàng núi tiền trong việc hiển thị và kết nội cộng đồng cùng tham gia với các chiến dịch Marketing của bạn.

Để có thể kiểm soát những cái bẫy này, các bạn cần phải được trang bị những kiến thức cơ bản đồng thời bạn cần hiểu 1 điều:

Hiệu quả của Social Media Marketing thường được tích luỹ theo từng nấc thời gian đồng thời đây là những hoạt động tương tác đa chiều dựa trên các đặc điểm cùng các nguyên tắc: Sự tham gia của cộng đồngtính kết nối giữa các thành viên tham gia cùng với sự tương tác ( mối liên hệ, tương quan với nhà sản xuất).

Chính vì thế, nếu bạn thiếu đi những kỹ năng cũng như thiếu đi lượng kiến thức để có thể xây dựng và vận hành các chiến dịch Social Media Marketing thì rất có thể bạn sẽ phải tiêu tốn những khoản tiền không nhỏ chỉ để phục vụ cho việc ngày càng có nhiều người tham gia mà quên mất đi 2 đặc điểm còn lại đó là tính kết nối và sự tương tác.

Thông điệp cuối cùng chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn đó là: Tùy theo ngành nghề kinh doanh khác nhau mà doanh nghiệp có thể cân nhắc lập ra một bộ phận dịch vụ khách hàng để đảm nhận việc tương tác với khách hàng từ các kênh truyền thông xã hội.

Chúc doanh nghiệp bạn ngày một phát triển và thành công!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: