Social Media Marketing là gì -Tổng Quan về Social Media Marketing

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện chiến lược kinh doanh trực tuyến thì Social Media Marketing là một cụm từ không có gì là xa lạ với họ. Các bạn có thể hiểu rằng Social Media Marketing là loại hình marketing được tương tác, tiếp cận khách hàng trên các trang mạng xã hội, khác với các loại hình tiếp cận khách hàng trên website.

Để hiểu rõ hơn một cách tổng quát về Social Media Marketing, mời các bạn cùng chúng tôi đến với một số thông tin dưới đây.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing hay còn gọi là tiếp thị trên mạng xã hội. Nhằm thu hút hiệu quả kinh doanh, tăng lượt tương tác với người dùng thì các hoạt động marketing được thực hiện thông qua mạng xã hội.

Hình thức Social Media Marketing được phổ biến ở nhiều kênh như: Facebook, Youtube, Twitter, Instagram….

Theo thống kê mới nhất gần đây thì số người tham gia mạng xã hội Youtube lên đến 500 triệu thành viên và 750 triệu thành viên là con số dành cho mạng xã hội facebook. Vì tầm ảnh hưởng của con người đến các trang mạng xã hội là rất lớn nên đã tạo ra thị trường tiềm năng để các doanh nghiệp khai thác chúng.

Chính vì thế nên Social Media Marketing ra đời để chinh phục, tối ưu hóa tất cả những tương tác để con người tiếp cận gần với doanh nghiệp nhanh hơn.

Các loại hình Social Media Marketing

Có rất nhiều các hình thức Social Media Marketing trên mạng xã hội và các hình thức đó chủ yếu như sau:

  • Social New: Đánh giá dựa trên lượt đọc, like, lượt view, comment…
  • Social Sharing: Đánh giá dựa trên lượt xem, lượt chia, sẻ, mức độ lan truyền.
  • Social Networks: Đánh giá trên khả năng kết nối và chia sẻ
  • Comments Blog, Forum: Tổ chức hội thoại, nhắn tin.
  • Microblogging: Dịch vụ này tập trung vào các cập nhật ngắn cho bất cứ ai đăng kí, chẳng hạn như Twitter.

Cách xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả

Đưa ra mục tiêu

Cho dù là các chiến dịch marketing truyền thống hay là Social Media Marketing online đi chăng nữa thì hầu hết đều cần có các thông số chỉ tiêu đo lường một cách hiệu quả nhất. Mục tiêu cần vạch ra một cách cụ thể cho từng chiến dịch, từng giai đoạn.

Tập trung vào một vấn đề

Một chiến lược marketing không nên đưa ra quá nhiều vấn đề làm rối và loãng thông tin. Hãy tập trung vào một vấn đề cụ thể, các nhóm đối tượng phải được xác định rõ ràng để đưa ra điểm chủ chốt.. Như vậy sẽ thu hút được sự quan tâm nhiều hơn.

Tạo dựng content sáng tạo lôi cuốn

Nội dung trong một chiến dịch quảng cáo luôn được đề cao và chú trọng. Bởi nội dung được ví như là trái tim nòng cốt của chiến dịch. Nội dung là thứ được người ta tìm kiếm, đọc và tiếp xúc trực tiếp trước khi đi đến sản phẩm. Họ sẽ bỏ qua nếu nội dung của bạn không đặc sắc và nhàm chán. Vậy nên hãy chú trọng điều này để đạt hiệu quả tối đa.

Tạo ra cộng đồng người tiêu dùng

Trên các trang mạng xã hội đặc biệt như facebook, có rất nhiều trang page tạo cho họ những nhóm kín, công khai…để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Bạn hãy tập trung xây dựng kênh và củng cố sản phẩm mới của mình trong một cộng đồng người tiêu dùng.

Lên kế hoạch lâu dài

Khi thực hiện Social Media Marketing thì bạn cần lên một kế hoạch lâu dài, chi tiết, cụ thể nhất. Như vậy sẽ dễ dàng nắm bắt, quản lý một cách tổng quát nhất.

Dịch vụ Social Media Marketing không thể thiếu trong việc kinh doanh online. Nếu như bạn không muốn tụt hậu thì hãy bắt kịp với xu thế hiện nay bằng việc thực hiện các chiến lượng Social Media Marketing. Chúc các bạn thành công!

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: