“Giải mã” cách thức tối ưu SEO Onpage thành công nhất (2019)

SEO Onpage là một trong những thuật ngữ cơ bản trong “ngành” SEO mà bất kỳ một SEOer nào cũng được tiếp cận và cần hiểu rõ. Cả xã hội thay đổi, thuật toán về SEO của Google cũng không nằm ngoài vòng tròn xoay chuyển ấy. Một số cách thức SEO thời gian trước đến nay không còn đạt hiệu quả tuyệt đối. Vậy đâu mới là cách thức tối ưu SEO thành công nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời hoàn hảo nhất.

Thế nào là SEO Onpage? SEO Onpage đóng vai trò quan trọng như thế nào?

SEO Onpage là thủ thuật tối ưu website trên google nhằm tăng thứ hạng trang web của bạn khi người dùng tìm kiếm website.

Google bot giống như một cỗ máy quét online. Nó đi qua các website và tiến hành thu thập dữ liệu dưới dạng text. Google bot thông qua một số tiêu chí, bao gồm: Keyword Density, Title, Meta Description, Meta keyword, các đoạn Alt text và URL để đánh giá website và quyết định trang web của bạn có đủ tối ưu để lên Top hay không.

Chính vì vậy, nếu không làm nổi bật và tối ưu hóa các yếu tố trên, Google bot có thể hiểu sai về website của các doanh nghiệp, hoặc các bài viết trên trang web không tập trung hướng tới từ khóa mà bạn đang viết. Điều đó, làm cho các bài viết trên website của bạn khó có thể lên Top.

Nói chung, nếu không sử dụng Onpage SEO hiệu quả thì website của bạn khó có thể đạt thứ hạng tìm kiếm cao; ảnh hưởng đến công việc của bạn; đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh dựa trên nền tảng online.

“Giải mã” cách thức Onpage SEO thành công nhất (2019)

1. Tối ưu thẻ Title, các thẻ Meta và mật độ từ khóa

Phương pháp đầu tiên, cơ bản mà tất cả các SEOer cần lưu ý đó chính là việc tối ưu hiệu quả title, meta description, keyword density,…

  • Thẻ Title: Viết ngắn gọn, đảm bảo bao quát nội dung bài viết. Để tối ưu, title nằm trong 65- 70 ký tự, có chứa từ khóa chính. Từ khóa chính càng nằm về phía trái càng tối ưu tốt.
  • Thẻ Meta Description: Mô tả ngắn gọn, đầy đủ nội dung chính của bài viết, meta description nên nằm trong 165- 170 ký tự, có xuất hiện từ khóa chính để Google bot có thể tìm kiếm nhanh và tối ưu hơn
  • Keyword Density ( Mật độ từ khóa): Mật độ từ khóa tốt nhất nên xuất hiện từ 3- 5%, được phân bổ đều giữa các phần, các đoạn trên bài viết. Chú ý, bạn không nên cố nhồi nhét từ khóa để tránh sự khó chịu cho người đọc và giúp google có thể phân biệt rõ ràng từ khóa chính của bạn.

2. Tiến hành tối ưu các thẻ Heading

Các heading giống như luận điểm của bài viết, đồng thời, nó còn thể hiện cách bạn sắp xếp bố cục trong bài có hợp lý không? Có thu hút người đọc không?

Đối với thẻ H1, thông thường các SEOer thường đặt title chính là thẻ heading 1. Đây cũng là phương pháp khá hợp lý bởi nếu đặt title là H1 thì trong bài thẻ này sẽ không phải lặp lại nhiều lần, khiến nội dung kém logic, Google bot khó phân biệt được nội dung bạn muốn hướng đến là gì.

Đối với thẻ H2 và H3: Để SEO Onpage có hiệu quả, trong bài viết nên chứa từ 3- 5 thẻ H2 và 5- 10 thẻ H3 là hợp lý nhất. H2 và H3 cũng cần chứa các từ khóa chính và từ khóa phụ để google có thể dễ dàng tìm kiếm. Các heading này cần ngắn gọn, thể hiện nội dung chính trong từng đoạn văn bản cho phù hợp. Người viết nên sử dụng kết hợp các thẻ này để bài viết trên Website có hiệu quả tốt, phục vụ quá trình Onpage SEO.

3. Bắt buộc tối ưu thẻ Alt

Đây là một việc làm quan trọng phục vụ cho quá trình tối ưu SEO. Những nội dung trong Alt người dùng sẽ không đọc được mà chỉ có Google boot mới đọc và phân tích được. Việc tối ưu thẻ Alt giúp bài viết của bạn có thể được tìm kiếm bằng hình ảnh. Khi tối ưu thẻ này, bạn cũng cần mô tả chính xác và đưa từ khóa chính vào để hỗ trợ SEO một cách tốt nhất.

4. Tối ưu thẻ Bold

Trong bài viết, để người đọc dễ dàng tiếp thu, thu hút người đọc cũng như giúp Google bot dễ phát hiện hơn, bạn cần in đậm, in nghiêng, gạch chân,… những nội dung, cụm từ là từ khóa muốn nhấn mạnh. Đây cũng là một trong những việc là hỗ trợ rất tốt quá trình SEO Onpage.

5. Thực hiện tối ưu Internal Link

Để quá trình Onpage SEO diễn ra hiệu quả, bạn cần xây dựng cấu trúc liên kết trang thật vững chắc, cần thiết phải liên kết các bài viết có liên quan lại với nhau, kéo dài thời gian xem trang web nhiều hơn đối với người xem, từ đó, Google cũng đánh giá website của bạn có chất lượng cao.

6. Chú ý tối ưu nội dung

Chúng ta vẫn thường nghe một câu kinh điển “Content is King“, bởi vậy nội dung là yếu tố quan trọng nhất, quyết định giá trị thực sự trang web của bạn đối với người dùng và và cả Google. Để SEO hiệu quả nhất, điều quan trọng, nghiêm cấm tuyệt đối đầu tiên là “COPY“. Các bài viết phải có nội dung mới mẻ, không trùng lặp với bất kỳ bài viết của một trang web nào. Văn phong dễ hiểu, nên sử dụng các câu đơn nghĩa, tuân thủ các chuẩn mực ngôn ngữ của tiếng Việt.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về SEO Onpage và “giải mã” các cách thức tối ưu SEO hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: