SEO Offpage là gì? 6 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage

Sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage cho trang web của mình bạn cần tiến hành SEO Offpage để hoàn thiện công việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm website của bạn. Vật Seo Offpage là gì? Cần chú ý điều gì để thực hiện tối ưu Seo có hiệu quả? Bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây.

Thế nào là SEO Offpage?

Đối với những người mới làm SEO, đây là một thuật ngữ khá mới mẻ. Vậy Seo offpage là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng liên kết backlink tới trang web của bạn.

Sau khi thực hiện Seo Onpage thành công, các SEOer cần tiến hành xây dựng mối quan hệ trên cộng đồng; hay nói cách khác chính là thực hiện Seo Offpage. Đây là một yếu tố đặc biệt, góp phần quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng tìm kiếm website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Muốn Seo đạt hiệu quả tốt, bạn cần chú ý đến chất lượng và quản lý được lượng backlink mà mình đã trỏ về trang đích.

Việc này có ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng website của bạn, vì vậy, các SEOer cần nắm thật rõ thủ thuật này và có kiến thức về Seo nói chung.

“Bỏ túi” 6 yếu tố quan trọng trong SEO Offpage

1. Tận dụng sức hút của Social Media

Hiện nay, Social Media được xem như một vùng đất màu mỡ đối với truyền thông và marketing. Các mạng xã hội lần lượt ra đời như Twitter, Facebook, Instagram,… đã và đang trở thành các công cụ giúp bạn phổ biến rộng rãi trang web của mình.

Bạn có thể thấy rõ, mạng xã hội có sức ảnh hưởng và thu hút tới người dùng “kinh khủng” như thế nào? Chính vì vậy, tại sao chúng ta không tận dụng và khai thác thật triệt để “mảnh đất màu mỡ” này để phục vụ cho Seo offpage và cả Seo onpage.

2. Chú ý Domain trong Offpage

Thời gian trước kia, những người làm Seo thường tập trung vào việc chọn mua các domain có chứa keyword và có thể dễ dàng đưa site lên Top khi làm Seo.

Tuy nhiên, một website có chất lượng Seo tốt không cần phải sử dụng cách này mà nên tập trung chọn mua những tên miền liên quan đến chủ đề của nội dung mà bạn cung cấp trong quá trình hoạt động.

Hiện nay, thuật toán của Google quan tâm tới thương hiệu mà bạn xây dựng và nhận biết nó thông qua độ phổ biến trên mạng xã hội, SERPs,…

3. Directory Submission

Điều bạn cần làm là lựa chọn các directory submission phù hợp với chủ đề và nội dung mà trang web của bạn đang hướng tới và cung cấp. SEOer sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính trên các directory submission để tạo thương hiệu cho trang web của bạn hiệu quả hơn.

4. Hạn chế trao đổi textlink

Trong tối ưu SEO Offpage bạn nên chú ý hạn chế việc trao đổi textlink giữa các website hay blog,… với nhau để hạn chế việc Google bot phạt mà không biết khi nào mới khôi phục được. Bạn cần tạo dựng mối quan hệ tốt giữa các website có cùng chủ đề và tập trung vào nội dung của mình để thu hút người dùng ghé thăm.

Vì vậy, việc textlink tăng nhanh trong một thời gian ngắn có ảnh hưởng tiêu cực đến website của bạn.

5. Chú ý vấn đề Blog comment

Các SEOer nên ghi nhớ một điều, tuyệt đối không sử dụng phần mềm Auto Comment bởi sẽ có ảnh hưởng không tốt đến website của bạn. Bạn nên comment và trao đổi liên kết một cách chất lượng để giữ lại backlink sau này.

6. Sử dụng Anchor text

Bạn cần sử dụng đa dạng anchor text có liên quan nhiều đến hầu hết các từ khóa của trang đích và ít nhiều nó cần có sự liên quan đến nhau.

Trong một vài trường hợp, bạn chỉ sử dụng anchor text một lần khi tạo backlink thì kết quả hiển thị trên các SERPs sẽ là anchor text và rất khó để nó trở lại tiêu đề ban đầu.

Tóm lại, việc tối ưu Seo Offpage là một quá trình dài, liên tục và tích lũy một hệ thống backlink tốt. Để trang web của bạn nhanh chóng nâng cao thứ hạng tìm kiếm, bạn cần thực hiện Seo thật hiệu quả và thông minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: