Công cụ Seo miễn phí | Seo lên Top Nhanh + Hiệu Quả

Công cụ Seo miễn phí mà chúng tôi sắp giới thiệu đến bạn dưới đây sẽ giúp chính các bạn có được hướng seo hiệu quả, nhanh chóng, bền vững. Đây sẽ là kho vũ khí khổng lồ các bạn tham khảo để áp dụng cho website mình hiện đang quản lý nhé.

Công cụ Seo miễn phí

Nhiều người cho rằng, trên trái đất rộng lớn này điều gì cũng có cái giá riêng của nó. Bởi suy nghĩ đó nên nhiều người cho rằng: chẳng có gì “miễn phí” lại tốt và có ích đối với người dùng cả.

Với tôi điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi hiện nay vẫn còn rất nhiều công cụ miễn phí, hỗ trợ tôi trong quá trình Seo web. Bài viết này, tôi dành riêng để nói với các bạn về những công cụ Seo miễn phí mà hiện nay tôi đang thường xuyên sử dụng.

Đi kèm với đó, với mỗi công cụ riêng tôi sẽ kèm theo một số lời khuyên cho việc làm thế nào để những công cụ này có thể trợ giúp cho các bạn một cách đắc lực nhất.

Công cụ Seo miễn phí – GTmetrix

Hiện nay, việc sở hữu cho mình một công cụ phân tích và kiểm tra tốc độ  của bạn để tối ưu nó là một phần thiết yếu của bộ công cụ Seo miễn phí. Bất cứ điều gì tác động tới trải nghiệm người dùng (UX) thì đều có ảnh hưởng đến SEO, và tốc độ website của bạn là vấn đề quan trọng đối với UX.

Đặc biệt là trên điện thoại di động. Trên thực tế, có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ trang đã có từ lâu đời, nhưng tôi nhận thấy rằng GTmetrix vẫn được xem là công cụ đáng tin cậy bởi vì tính toàn diện và độ thân thiện đối với người sử dụng.

Bên cạnh đó, các công cụ kiểm tra tốc độ load từ trang khác cũng tốt như là công cụ Pingdom, công cụ WebPagetest và Google PageSpeed Insights được đánh giá là công cụ đặc biệt hơn cả.

Công cụ Seo miễn phí – Web Developer Toolbar

Web Developer Toolbar  được xem là một công cụ hỗ trợ khá tốt cho dân thiết kế website và các chuyên viên về SEO với nhiều option cho việc debug và tiến hành thăm dò trang web nhằm kiểm tra website của chúng ta có đúng chuẩn CSS, HTML hay không. Bên cạnh đó, công cụ này hoàn toàn có thể xem nhanh cấu trúc và các thành phần khác của website.

Công cụ Seo miễn phí – SEO Quake

SEO Quake  là một công cụ mà các SEOer rất hay được dùng, nó cung cấp cho chúng ta những dữ liệu về lưu lượng truy cập, cùng với đường link liên kết, chia sẻ mạng xã hội, tối ưu từ khóa on-page và thêm nhiều thứ khác nữa. Trong website SEO Quake là công cụ có rất nhiều tips hữu ích giúp các bạn biết sẽ phải làm gì với những dữ liệu này.

Công cụ Seo miễn phí – Wayback Machine

Wayback Machine  được xem là một công cụ lưu trữ lịch sử Internet hoàn thiện nhất hiện nay, công cụ này có khả năng cho phép các bạn có thể xem trang web của bạn ngay tại những thời điểm trong quá khứ trông như thế nào.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, khi tỷ lệ chuyển đổi ngày càng giảm, trước khi mất nó hoàn toàn các bạn cần phải biết trang của các bạn hiện đã thay đổi những gì, song các bạn không biết được trước đây trang của bạn thế nào.

Hãy dùng Wayback Machine để có thể nhìn vào phiên bản cache của web, khi ấy các bạn sẽ thấy được web trước đây thế nào và tiến hành giải mã, có lẽ một cái gì đó có thể thay đổi đã làm giảm chuyển đổi được chăng? Tôi không thể cho các bạn biết đã bao nhiêu lần tôi có sử dụng công cụ miễn phí này cho công việc dò tìm để crack ra những trường hợp lượng traffic “bị mất tích” hoặc không rõ nguyên nhân từ đâu.

Vậy thế cho nên, đối với tôi, Wayback Machine luôn có thể chiếm giữ một vị trí đặc biệt hơn cả. Nếu những con số của trang web tự dưng có thay đổi hay bất kỳ có một thứ gì đó của trang web đã thay đổi song chính bạn lại không có một site back – up nào có sẵn cả thì hãy sử dụng Wayback Machine.

Ngoài ra, nếu ở danh sách còn những công cụ SEO miễn phí hoặc hay ho nào khác hoặc những công cụ hữu ích hơn để thay thế những công cụ trong danh sách này bạn hãy chia sẻ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ cập nhật.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: