Thế nào là Seo Local? 5 bí quyết thực hiện Seo Local hiệu quả

Trong thế giới SEO, nếu content được xem như yếu tố hàng đầu; backlink có ý nghĩa quyết định,… đến mức độ tối ưu thì vị trí website đối với Google thông qua SEO Local cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Vậy Seo Local là gì? Có cách nào để thực hiện seo hiệu quả? Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Thế nào là Seo Local?

Hình thức Seo từ khóa đi kèm theo vị trí địa lý để làm tăng khả năng chuyển đổi và cạnh tranh tại một vị trí của doanh nghiệp theo vùng lãnh thổ đặc thù được gọi là Seo Local.

Ví dụ: Từ khóa Seo của bạn là “Thiết kế web” thì khi tiến hành Seo local bạn sẽ gắn thêm vị trí địa lý như: “Thiết kế web Hà Nội”, “Thiết kế web Thành phố Hồ Chí Minh”,…

Một thống kê cho biết:

  • Có 96% người dùng máy tính sử dụng từ khóa địa phương để tìm kiếm theo vị trí đại lý
  • Có 46% trên tổng lượng tìm kiếm có liên quan đến khu vực lãnh thổ
  • 50% người dùng điện thoại tìm kiếm qua tỉnh thành; đặc biệt, 78% trong số đó đã quyết định mua hàng

Như vậy, qua đây chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy người dùng gắn từ khóa với một địa điểm, địa phương hay vị trí địa lý nhất định bởi chúng giúp họ tìm kiếm nhanh chóng, chính xác và thuận tiện hơn. Từ đó, nâng cao tính xác thực và giúp người dùng tin tưởng.

5 bí quyết thực hiện Seo Local hiệu quả nhất năm 2019

1. Phân tích từ khóa đi kèm vị trí địa lý

Để tối ưu Seo Local có hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích từ khóa; lập kế hoạch cho từ khóa đi kèm với vị trí địa lý bạn muốn hướng tới. Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Keyword Tool, Google Keyword Planner,… để hỗ trợ tìm từ khóa.

2. Tối ưu thẻ Title, Meta description, nội dung và hình ảnh theo từ khóa địa phương

Để thực hiện, bạn hãy tiến hành tối ưu tiêu đề, các thẻ mô tả, nội dung và hình ảnh theo từ khóa có gắn vị trí địa lý. Đặc biệt, cần nhấn mạnh thật sâu vào địa phương mà bạn muốn hướng tới để Google hiểu đó là một phần quan trọng trong bài viết và website của bạn.

Ở phần nội dung, trong 100 chữ đầu tiên bạn hãy phân bổ từ khóa có vị trí địa lý. Một bài viết cần chú trọng phân tích vào điều bạn muốn Seo, độ dài tốt nhất trong khoảng 1000- 2000 từ.

Đối với hình ảnh, bạn cũng cần tối ưu chúng với thẻ Alt có chứa từ khóa vị trí địa lý để Google Bot nhận diện và quyết định thứ hạng tìm kiếm website của bạn trên thanh công cụ.

3. Cố định vị trí qua Search Console

Search Console ( Webmaster Tool) là một công cụ giúp quản trị viên quản lý trang web của mình hiệu quả hơn, thông qua sự hướng dẫn của Google.

Để xác định vị trí đối với Google, chúng ta hãy thực hiện theo quá trình sau:

  • Trước hết, bạn vào mục Lưu lượng tìm kiếm và chọn quốc gia là Việt Nam
  • Sau đó, bạn vào giao diện tìm kiếm và chọn doanh nghiệp địa phương; điền đầy đủ các thông tin doanh nghiệp ( Bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ).

Lưu ý, bạn phải đồng nhất thông tin theo NAP ( Name, Phone, Adress) để giúp Google ghi nhận thông tin trên website của bạn và các trang web khác nhất quán, từ đó giúp bạn nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên công cụ này.

4. Tối ưu website trên nền tảng di động

Với sự phát triển của các thiết bị di động như hiện nay, một trong những điều bạn chắc chắn phải thực hiện là tối ưu website trên nền tảng di động, điều đó sẽ rất  tốt cho Seo Local.

Bạn có thể thiết kế ngay nút gọi hoặc biểu tượng đặt hàng ngay trong trang web trên thiết bị di động, điều đó góp phần giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng lựa chọn dịch vụ/sản phẩm của bạn; tiết kiệm thời gian.

Thông tin tới bạn, từ ngày 28/3/2018, Google đã chính thức xếp hạng trên di động và máy tính là riêng rẽ với nhau.

5. Tận dụng ảnh hưởng từ mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội đã và đang có ảnh hưởng cực kỳ sâu sắc đến con người. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng những lợi ích đến từ mạng xã hội để Seo local cho trang web của mình?

Bạn cần hoàn thiện các thông tin trên mạng xã hội ( Facebook, Pinterest, Twitter,…) của mình theo sự nhất quán thông tin về tên, địa chỉ và số điện thoại. Thực hiện đúng nguyên tắc này có thể giúp trang web của bạn cải thiện thứ hạng rất hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: