Seo Google map | 4 bước tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map

Seo Google map là gì? Seo Google map có thực sự cần đến trong năm 2019? Seo Google map là một trong những vấn đề hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong cộng đồng SEO Map Việt Nam hiện nay. Bởi nó có thể giúp các bạn tăng thêm lượng khách hàng tìm đến website cũng như có thể xây dựng thương hiệu của chính mình.

Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ kiến thức về Seo google map, bạn đọc quan tâm tham khảo để có cho mình những thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới.

Seo Google map là gì?

SEO Google Map chính là 1 cách làm cho kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ hiện hành của google maps, trả về số điện thoại, địa chỉ của website bạn và hiển thị một số hình ảnh sản phẩm mà bạn cập nhật trong Local SEO.

Trước tiên chính các bạn cần tạo địa Chỉ Doanh Nghiệp Trên Google Map rồi mới tính đến chuyện SEO. Khâu này rất quan trọng và cần thiết cho các bạn xây dựng được thương hiệu của chính mình.

Các bước tạo địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map

Bước 1: Các bạn cần tạo cho mình một tài khoản gmail chính thức cho chính doanh nghiệp của mình. Các bạn hoàn toàn có thể dùng gmail bussiness ( hay còn được hiểu là Gmail theo tên miền). Gmail theo tên miền sẽ được ưu tiên hơn so với tài khoản Gmail thông thường, và đồng thời cũng được ưu tiên Google gửi thử xác nhận hơn.

Ngoài ra khi các bạn có tài khoản google chính các bạn sẽ được tiếp cận với nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí của google đặc biệt với công việc làm Seo hiện tại của bạn.

Bước 2: Đưa địa chỉ website, công ty và điện thoại của bạn lên:

 • Đăng nhập vào gmail
 • Truy cập vào địa chỉ gmail sau: https://maps.google.com/
 • Nhập địa chỉ của từng doanh nghiệp
 • Chọn thêm địa điểm trên google bị thiếu

Bước 3: Bạn tiến hành nhập thông tin chính xác
Đây được xem là bước tối quan trọng, các bạn cần nhập thông tin chính xác, và sau đó lưu thông tin này để dùng cho bước SEO google map lên trang top.

Các thông tin cần nhập gồm:

 • Tên công ty: tên công ty cần chú ý nên có thương hiệu và từ khóa cần SEO riêng ( các bạn không lạm dụng từ khóa nhiều)
 • Địa chỉ: nhập lại dải địa chỉ chính xác
 • Danh mục: các bạn cần nhập danh mục phù hợp với ngành nghề kinh doanh hiện nay
 • Số điện thoại: Các bạn nên dùng 1 số bền vững và số điện thoại này ngay trên website cũng phải có để google biết rằng có sự trùng khớp
 • Trang web: trang web chính của doanh nghiệp bạn. Nếu trang web này lên top với từ khóa cần SEO google thì đây được xem là 1 lợi thế rất tốt
 • Giờ: Các bạn cần chú ý nên nhập giờ làm việc đúng
 • Cuối cùng nhấn gửi

Các bạn tiến hành click “Xác nhận doanh nghiệp này” để qua 1 tab xác nhận doanh nghiệp đã được trình bày chi tiết trong bước 4. Rồi sau đó bạn click “gửi”

Bước 4: Tiến hành xác nhận doanh nghiệp

Đây được xem là bước quan trọng vì đa số những doanh nghiệp nào đã được xác nhận thì sẽ được ưu tiên hơn, vì đơn giản địa chỉ đã được xác nhận đúng, được xác nhận trùng khớp, tuyệt đối không phải địa chỉ ma. Trong bước này google sẽ gửi bạn 1 mã xác nhận đến tận địa chỉ công ty của bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết về địa chỉ google map hiện nay, mong rằng bài viết đã đưa đến bạn đọc lượng thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian tới.

Ngoài ra, còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, câu hỏi nào chưa có lời giải, bạn đọc hãy liên hệ ngay đến số điện thoại sau: 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: