Mẹo Seo Content Thu Hút + Ấn Tượng + Lên Top Cực Nhanh

Seo Content là gì? Làm cách nào để Seo Content hiệu quả + thu hút + ấn tượng + lên top cực nhanh. Tìm hiểu ngay bài viết để có cho mình lượng thông tin hữu ích, cần dùng đến trong thời gian sắp tới.

Content là gì?

Content ở đây theo mình được hiểu là viết tắt của cụm từ Content Marketing. Đây được xem là một khái niệm dùng để chỉ toàn bộ các nội dung được tạo ra nhằm việc phục vụ cho mục đích thu hút sự chú ý của quý khách hàng tới một cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Các nội dung đó có thể bao gồm:

  • Nội dung trang web
  • Bài viết PR sản phẩm
  • Nội dung trang Fanpage
  • Các bài viết review sản phẩm
  • Câu chuyện về thương hiệu
  • Mô tả về sản phẩm
  • Các nội dung content dưới dạng hình ảnh, video…

SEO là gì?

SEO được hiểu là một tổ hợp bao gồm rất nhiều phương pháp làm cho website của khách hàng được tối ưu và leo lên Top đầu của các công cụ tìm kiếm, điển hình nhất là Google.

SEO chính là một chùm những kiến thức tổng quát lẫn kiến thức chi tiết về các thuật toán của Google. Từ đó, các bạn sẽ dựa theo các thuật toán của Google để có thể tối ưu hóa bài viết sao cho cả phía người đọc lẫn Google đều khoái nội dung bạn đã tạo ra.

Content Marketing – Linh hồn của những chiến dịch tiếp thị sản phẩm

Như vậy chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng, viết content SEO là một nghề mới đòi hỏi cả hiểu biết về SEO và khả năng viết content sáng tạo.

Thế kỉ 21 được xem là thời đại của công nghệ số. Nếu như bạn viết hay nhưng nội dung không thân thiện với Google thì sẽ có rất ít hoặc thậm chí là sẽ chẳng có ai nhìn thấy bạn. Nhưng nếu như bạn viết chỉ để cho Google đọc thì độc giả cũng sẽ loại bỏ bạn ngay lập tức.

Mẹo Viết Content Seo lên TOP cực nhanh

1: Mô tả (Descrription) – Thường chính là từ 1+1/2 dòng đầu tiên trong bài viết, dưới Tiêu đề/Title cần dài 135-165 ký tự hoặc sẽ là 1+1/2 dòng chữ thường
2 : Mô tả (Descrription) : Chứa lượng từ khóa cần SEO (Không cần liền mạch) + Nội dung giải nghĩa cho phần bài viết để thêm hấp dẫn, kích thích người đọc bấm vào xem, phải thật sự khác biệt so với cách viết của đối thủ và tạo ra sự tò mò muốn click vào xem.

3: Nội dung bài viết: Nên viết bài dài trên 500 chữ, có từ 1 – 5 ảnh độc, tự chụp hay tự design, ngoài ra, bạn nên có thêm Video hay slide nhúng kèm càng hấp dẫn.
4 : Nội dung bài viết cần chứa 2- 5% mật độ từ khóa cần được SEO và các từ khóa liên quan đến từ khóa chính
5 : Ảnh minh họa cho bài viết nên sát với nội dung, bạn nên đặt tên ảnh là tên từ-Khóa-Cần-SEO.jpg
6 : Không được copy nội dung từ bất kỳ nơi đâu.
7: Nội dung chất lượng không quan trọng bằng Nội dung bài viết phải thực sự hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng có thể giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ đang muốn đọc và xem.
8: Có thể dẫn dắt Link đến những phần khác đáng đọc để người đọc có thể tham khảo thêm, các link tới các bài đọc khác này có thể là nội bộ web hoặc link ra ngoài song nên nhớ phải hữu ích với người đọc. Cũng có thể dẫn dắt tới các bài bán hàng (CTA).

Ngoài những thông tin trên đây bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào, câu trả lời nào chưa có lời giải bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại sau: 0988.230.233 – 0935.230.233 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: