Nắm bắt 3 kỹ thuật SEO cơ bản phải biết 2019 | (GÓC HỌC SEO)

Nếu là một SEOer bạn không thể không biết những kỹ thuật SEO cơ bản để tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thuật ngữ cơ bản trong SEO và các kỹ thuật Seo mang lại hiệu quả cao nhất (2019).

Một số khái niệm và thuật ngữ SEO cơ bản

SEO là gì?” là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua.

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là thuật ngữ chỉ tập hợp một số phương pháp tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, nhằm giúp chúng thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm, từ đó có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm này ( phổ biến nhất là Google).

Một số thuật ngữ Seo cơ bản

Seo Onpage: Là thuật ngữ mô tả các thao tác bạn thực hiện trực tiếp trên một trang web, bao gồm việc tối ưu hóa mã HTML, chất lượng nội dung và cấu trúc của website.

Seo Offpage: Là thủ thuật thực hành Seo diễn ra bên ngoài website của bạn như backlink, liên kết liên quan, tương tác xã hội,….

Domain ( Tên miền): Là định danh của website trên Internet, địa chỉ web chính trên trang của bạn ( Ví dụ: marketingtongthe.net). Để phục vụ cho quá trình Seo tốt, người ta thường đặt tên miền theo 2 cách:

  • Đặt theo tên thương hiệu ( Ví dụ: tdvmedia.vn)
  • Đặt theo từ khóa ( Ví dụ: seogiare.com)

Keyword: Là từ khóa, có thể là từ hoặc một cụm từ mà người dùng nhập vào thanh công cụ tìm kiếm để tìm thông tin. Từ khóa trong Seo là thuật ngữ Seo cơ bản chỉ từ hoặc cụm từ có liên quan đến dịch vụ/sản phẩm  mà người dùng nhập vào bộ máy tìm kiếm.

Traffic: Là thuật ngữ chỉ lưu lượng truy cập vào website của bạn. Đây là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng và có ảnh hưởng tới Seo. Traffic được xem là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất trong quá trình seo web của bạn, cùng với backlink và content.

Nắm bắt 3 kỹ thuật Seo cơ bản phải biết (2019)

Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy website của bạn

Bước đầu để nâng cao thứ hạng tìm kiếm thì trang web của bạn phải được lập chỉ mục. Để kiểm tra đường dẫn URL của một website cụ thể, bạn nhập vào ô tìm kiếm của Google: site:duongdanurl

Ví dụ: site:http://marketingtongthe.net/viet-content/

Trong trường hợp trang của bạn không hiển thị, bạn có thể gửi trực tiếp URL đến Google và gửi Sitemap trong Google Console.

Đảm bảo từ khóa mục tiêu xuất hiện trong những yếu tố chính

Một trong những kiến thức Seo cơ bản các SEOer cần biết là việc tìm kiếm; phân tích và đưa keyword vào những yếu tố chính trên trang web.

  • Thẻ tiêu đề ( Thẻ Title): Để Seo có hiệu quả, nhất định trong tiêu đề phải chứa từ khóa, từ khóa càng nằm về phía trái thì Seo càng có hiệu quả; tiêu đề nên nằm trong khoảng từ 65- 70 ký tự.
  • Thẻ mô tả ( Meta Description): Cũng giống như thẻ Title, trong meta description bắt buộc phải có từ khóa chính và các từ khóa phụ có liên quan; thẻ mô tả nên chứa từ 165- 170 ký tự.
  • Các thẻ heading: Một bài viết nên có từ 4- 5 thẻ H2 và 5- 10 thẻ H3. Trong các thẻ heading này nên có keyword và thể hiện được nội dung bao quát của đoạn văn bản. Điều này rất cần thiết vì nó có thể giúp Google dễ dàng hiểu trang của bạn và tăng tính tương tác cho người dùng; từ đó, tăng thứ hạng tìm kiếm website của bạn.
  • Thuộc tính Alt: Là thuật ngữ Seo cơ bản, sử dụng thuộc tính này cho các hình ảnh vì Google chỉ có thể đọc nội dung hình ảnh bằng thuộc tính Alt. Lưu ý, thẻ Alt của ảnh cũng cần chứa từ khóa.

Tối ưu Google Crawl Budget

Crawl Budget là chỉ số đo lường số lượng trang mà Google thu thập thông tin từ website của bạn trong một ngày.

Bạn hãy tiến hành truy cập vào Search Console và click vào “Crawl starts” để có ý tưởng về Crawl budget.

Nếu chỉ số đo lường của bạn thấp thì có thể là do vấn đề lập chỉ mục gây ra. Để tăng crawl budget, bạn có thể tối ưu cấu trúc liên kết trên tổng thể website.

Nhìn chung, Seo là vấn đề không hề dễ dàng và cần rất nhiều thời gian. Để làm Seo tốt trước hết bạn cần nắm chắc kỹ thuật Seo cơ bản và cần kiên trì. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: