“Bỏ túi” 5 bí kíp để trở thành người làm SEO chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn trở thành người làm SEO chuyên nghiệp thì bài viết sau đây chính là dành cho bạn. Sau khi đã tìm hiểu và nắm chắc một số thuật ngữ liên quan của Seo cơ bản thì bạn nên tìm hiểu một số kiến thức chuyên sâu về Seo để phát triển và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

1. Trở thành người làm Seo chuyên nghiệp bắt đầu với việc tiếp cận các từ khóa chiến lược

Bạn biết không, nghiên cứu, phân tích từ khóa quyết định đến 80% mức độ thành công của một chiến dịch Seo. Nghiên cứu từ khóa là nền tảng chiến lược của một chiến dịch Seo chuyên nghiệp hiệu quả.

Ví dụ: bạn lên Google và search “áo sơ mi nam” thì rất có thể bạn không thể tìm thông tin về sản phẩm áo sơ mi nam và những thông tin bạn muốn biết. Tuy nhiên, bạn hãy thử tìm kiếm một cụm từ khóa cụ thể hơn như “mua áo sơ mi nam dưới 200 nghìn” thì bạn sẽ có khả năng tìm được thông tin nhanh, cụ thể, chính xác hơn rất nhiều lần.

Bạn nên sử dụng cách tiếp cận lâu dài đối với từ khóa. Cập nhật và đăng tải càng nhiều nội dung hấp dẫn càng tốt, bao gồm các từ khóa tự nhiên và bạn sẽ nắm được lượng truy cập tìm kiếm dài. Điều này rất tốt đối với quá trình làm Seo về lâu dài.

2. Làm Seo chuyên nghiệp cần tuân thủ các quy tắc nguyên gốc

Trong làm Seo chuyên nghiệp, việc nội dung bị trùng lặp hoặc cùng một văn bản có ở 2 URL khác nhau là điều bạn cần tránh khỏi.

Việc đăng tải các bài viết từ website khác tạo ra nội dung trùng lặp, ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Bạn nên chú ý, tránh mắc phải để không làm tụt giảm thứ hạng tìm kiếm website.

Để kiểm tra trùng lặp, bạn có thể sử dụng một số công cụ như: CopyScape, SiteLiner, Screaming Fog,….

3. Tập trung triển khai content chất lượng

Content là một phần không thể thiếu và quyết định tới 80% thành công của người làm Seo chuyên nghiệp. Bạn cần phải viết làm sao gây ấn tượng cho người đọc ngay từ những câu chữ đầu tiên; thu hút người đọc ở lại khám phá trang web của bạn lâu hơn.

Xu hướng Seo trong những năm gần đây là tập trung vào nội dung, lấy đó làm chìa khóa then chốt cho việc phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

4. Thẻ tiêu đề và thẻ mô tả trong Seo chuyên nghiệp

Để làm Seo chuyên nghiệp, bạn cần nhận thức về tầm quan trọng của thẻ tiêu đề và thẻ mô tả trong các bài viết trên website. Các thẻ này nên có mặt trên mỗi trang web và phải phù hợp và được tối ưu hóa.

Tốt nhất, title nên có độ dài nằm trong khoảng 65- 70 ký tự; meta description dài từ 156- 170 ký tự. Tiêu đề và mô tả ngắn quá hoặc dài quá có thể làm ảnh hưởng tới việc làm Seo của bạn.

Một số yếu tố khác cũng có mặt trong thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là thẻ heading, độ dài văn bản, internal link, external link, quảng cáo, điểm đổi, hình ảnh, thẻ Alt và định dạng văn bản.

5. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Nghiên cứu cho rằng, tốc độ tải của website cũng là một yếu tố trong bảng thứ hạng của công cụ tìm kiếm; nó ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển khách truy cập thành khách hàng.

Để kiểm tra thời gian tải trang web, bạn có thể sử dụng công cụ Pingdom; nó sẽ cho bạn bảng phân tích về từng phần tử và thời lượng tải.

Bạn chú ý, việc nâng cấp máy chủ web của bạn từ máy chủ chia sẻ sang thiết lập mạng riêng ảo hoặc mạng riêng ảo có thể làm giảm thời gian tải khá đáng kể.

Trên đây là 5 “bí kíp‘ làm Seo chuyên nghiệp mà các chuyên gia của chúng tôi đã chỉ ra cho bạn. Hãy không ngừng học hỏi và nghiên cứu để có thể chinh phục nghề Seo trong thời gian ngắn nhất.

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: