Những xu hướng Social Marketing 2019 hot nhất hiện nay

Năm 2019 là một năm bùng nổ về marketing online, điều này cũng không thể bỏ qua Social Marketing. Đây là một hình thức Marketing tương tác, tìm kiếm khách hàng thông qua các trang mạng xã hội. Bối cảnh xã hội ngày càng thay đổi một cách chóng mặt và bạn phải làm sao để có thể bắt kịp với các xu hướng mới nhất để đảm bảo rằng các chiến lược bạn đưa ra luôn đúng đắn và sẽ thành công.

Nếu 2018 là một năm bận rộn để bạn xây dựng cho mình một nền tảng, thì 2019 là thời gian để bạn quyết định việc làm đó có thành công hay không. Một cái nhìn mới và sâu sắc nhất cho các xu hướng Social Marketing 2019 sẽ được chia sẻ cho các bạn ngay dưới đây. Hãy đọc và tham khảo để đưa cho mình những kinh nghiệm hoàn hảo nhất nhé.

Những xu hướng Social Marketing 2019 hot nhất hiện nay

Tiếp thị trên Messenger

Ngày nay chúng ta có thể giao tiếp qua rất nhiều hình thức khác nhau và trong đó Messenger là một hình thức phổ biến, được nhiều người sử dụng. Các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng thông qua tin nhắn. Chẳng hạn như:

Cung cấp trò chuyện trực tiếp

Khách hàng luôn mong muốn họ có một câu trả lời ngay sau khi họ đặt câu hỏi trong 5 phút. Để bắt kịp điều này thì một giải pháp phổ biến là sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như một hình thức dịch vụ cho khách hàng.

Để có một quy trình suôn sẻ hơn thì bạn có thể tích hợp dịch vụ khách hàng truyền thông xã hội vào các phần mềm hỗ trợ, như vậy sẽ dễ dàng kết nối với Facebook để bạn kiểm soát nhanh nhất.

Chat bots

Nếu như bạn không thể cung cấp dịch vụ trò chuyện tin nhắn riêng được thì bạn có thể tự động hóa dịch vụ khách hàng bằng cách sử dụng chatbot. Đây là một phần mềm dựa vào các thuật toán để đưa ra các câu trả lời chính xác cho các câu hỏi.

Nhưng để hiểu được ý nghĩa đằng sau những tin nhắn cá nhân thì những điều này sẽ thông qua các văn bản trong tin nhắn. Trong năm 2019 Social Marketing sẽ triển khai chatbot một cách mạnh mẽ nhất.

Các video có kích thước nhỏ

Khi có những video với nội dung ngắn ngày càng được đưa ra nhiều hơn khiến người xem quan tâm, chú ý. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình những video có kích thước nhỏ, hay còn gọi là video ngắn, ít nội dung nhưng chúng thực sự nổi bật để tạo ấn tượng cho người xem.

Một clip thu nhỏ, chi hiện thị vỏn vẹn 10 giây cũng đủ để khách hàng tiếp cận đến doanh nghiệp bạn, thay vì là ban đầu từ một video dài.

Nội dung do người dùng tạo

Người tiêu dùng tìm kiếm những nội dung liên quan đến các sản phẩm dịch vụ mà họ muốn mua. Nội dung do người dùng tạo xuất hiện sẽ là chiến thuật tiếp thị thành công nhất. Đây được ví như việc truyền miệng, nếu như một người khác đánh giá, giới thiệu cho bạn sản phẩm đó tốt, dùng rất hiệu quả thì bạn sẽ có lòng tin về sản phẩm đó.

Hãy đưa ra một chiến lược độc đáo, thúc giục người dùng tham gia, và trong chiến lược này sẽ biến người dùng thành người quảng bá cho sản phẩm của mình.

Công cụ Social listening

Đây là một công cụ để “theo dõi” trên tất cả những cuộc hội thoại công khai về thương hiệu của bạn trên mạng xã hội và ngay cả trên website.

Thông qua Social Listening bạn có thể giải quyết được những khiếu nại của khách hàng, nhận phản hồi về sản phẩm và đưa ra những giải quyết hợp lý nhất.

Nội dung ngắn

Những khẩu hiệu, những nội dung ngắn có mặt ở khắp mọi nơi trên mạng xã hội. Bằng những video, hình ảnh, slide văn bản…để tạo nên một thông điệp hấp dẫn người xem.

Làm việc với người có tầm ảnh hưởng

Dường như những người dùng mạng xã hội đa phần họ thu hút bởi những người nổi tiếng, những người họ yêu thích. Vậy nên bạn hãy làm việc với những người có tầm ảnh hưởng để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng bắt kịp những xu hướng Social Marketing 2019 hot nhất hiện nay. Chúc các bạn luôn đạt được mục tiêu của mình!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: