Những nội dung quan trọng về Wifi Marketing bạn nên biết

Wifi Marketing là một hình thức quảng cáo thông qua mạng Wifi miễn phí được các doanh nghiệp phát hành. Thay vì bạn phải nhập mật khẩu để có thể sử dụng mạng wifi, nhưng đối với Wifi Marketing thì bạn chỉ cần tương tác với những quảng cáo của doanh nghiệp đó trước khi sử dụng internet.

Với xu hướng hiện đại hóa ngày nay thì việc sử dụng wifi ngày càng phát triển. Việc tương tác giữa người dùng và quảng cáo Wifi dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bạn sẽ thấy thú vị khi trải nghiệm qua một quảng cáo của người cung cấp và sau đó dùng internet tốc độ cao qua mobile.

Wifi Marketing có những đặc điểm gì?

 • Ở bất cứ nơi đâu với mạng lưới cung cấp internet miễn phí cho người dùng thì có thể triển khai quảng cáo. Chẳng hạn như một quán cafe, nhà hàng, bệnh viện…
 • Để được kết nối internet tốc độ cao thì người dùng phải tương tác với quảng cáo trước khi sử dụng.
 • Đoạn quảng cáo có thể hiện thị là dạng văn bản, video, hình ảnh…
 • Nhờ sự trải nghiệm này nên người dùng wifi có thể tương tác với doanh nghiệp ở một hình thức khác như thông qua mạng xã hội.
 • Bản chất của Wifi Marketing cũng chỉ là một sự trao đổi qua lại để được thông tin người dùng như số điện thoại, email…

Lợi ích của Wifi Marketing mang lại cho doanh nghiệp

 1. Đường truyền tương đối ổn định không bị nghẽn mạng

Bạn có thể giới hạn băng thông và lưu lượng thời gian sử dụng của mỗi người. Để khi hết thời gian thì khách hàng của bạn phải tương tác lại với quảng cáo để sử dụng tiếp wifi.

 1. Tạo ấn tượng cho khách hàng

Ngay từ việc trải nghiệm đầu tiên  sẽ giúp khách hàng biết về sản phẩm, thương hiệu của mình bằng cách quảng cáo khôn khéo nhất. Có thể sử dụng một hình thức thu hút như giảm giá, Free, Sale….

 1. Thu thập thông tin khách hàng để phục vụ công tác chăm sóc tiếp thị tốt hơn

Qua việc tương tác và trải nghiệm để được sử dụng wifi thì khách hàng sẽ để lại nhiều thông tin như độ tuổi, giới tính, số điện thoại, Gmail…. như vậy đó sẽ là mối liên kết giúp nhà đầu tư đưa ra được các chiến lược marketing phù hợp cho từng loại đối tượng.

 1. Quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Qua hệ thống wifi, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình và đưa đến các sản phẩm, dịch vụ mới để giới thiệu một cách nhanh nhất.

 1. Giúp thu hút khách hàng, chi phí đầu tư thấp

Chỉ với việc dùng wifi miễn phí sẽ giúp bạn tạo quảng cáo, thu hút, lôi kéo được nhiều khách hàng tiềm năng mỗi ngày. Chỉ cần họ có nhu cầu truy cập internet thì đều là khách hàng tiềm năng của bạn.

 1. Thông điệp của bạn có thể truyền tải trên mạng xã hội

Khi khách hàng tương tác với quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Nếu như điều đó trở nên thú vị và hấp dẫn họ sẽ không ngần ngại chia sẻ thông điệp đó lên mạng xã hội. Nhiều các hình thức như truy cập vào, nhấn like, xem quảng cáo, tham gia trò chơi thú vị nào đó…

Xu hướng Wifi Marketing

Xu hướng Wifi Marketing là một giải pháp nâng cao quảng cáo mới của doanh nghiệp. Người sử dụng Internet sẽ truy cập wifi miễn phí tại địa điểm phát sau khi tương tác với quảng cáo của doanh nghiệp.

Có 4 loại hình Wifi Marketing như: Wifi Marketing công cộng, Wifi Marketing theo chuỗi, Wifi Marketing tại điểm bán lẻ hay Wifi Marketing cho sự kiện.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường thì cần phải bắt nhịp đúng theo xu thế. Đòi hỏi doanh nghiệp phải thay đổi linh hoạt trong việc quảng bá thương hiệu của mình. Việc sử dụng Wifi Marketing là lựa chọn hàng đầu để nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: