Khóa học seo cho người mới bắt đầu

Đối với nhiều người mới bắt đầu SEO thì có lẽ đây đang là một khái niệm mới lạ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số nội dung cơ bản về một khóa học SEO cho người mới bắt đầu để bạn có thể tự học nhanh chóng.

I. Giới thiệu về SEO

Giả sử khi bạn tìm kiếm từ khóa “Nghe nhạc” trên mạng Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao trang web đó được đưa lên đầu hay không? Sự khác biệt của điều này chính là nằm ở phương thức giúp tăng thứ hạng trên máy tìm kiếm hay còn gọi theo đúng cụm từ chuyên môn đó là SEO.

SEO là từ viết tắt của Search Optimization – được hiểu mà một kỹ thuật được dùng để tăng khả năng xếp hạng và hiển thị của bạn trên các công cụ tìm kiếm, giúp cho trang web của bạn có nhiều người truy cập hơn.

II. Các khái niệm cơ bản – khóa học Seo cho người mới bắt đầu

1. Từ khóa (Keywords)

Từ khóa được hiểu là một cụm từ hoặc từ nào đó mô tả nội dung chính của một trang web. Chính vì vậy trong tìm kiếm, người ta thường hay sử dụng từ khóa để tìm kiếm, các trang web với từ khóa được lặp đi lặp lại nhiều lần thường được hiển thị với thứ tự cao hơn trong bảng xếp hạng giúp người truy cập tiếp cận được với trang Web dễ dàng hơn.

2. Cấu trúc trang Web – seo cho người mới bắt đầu

Một trang Web hoàn chỉnh sẽ gồm các yếu tố như sau:

– Thẻ tiêu đề (title tag): Nội dung của thẻ tiêu đề thường chính là nội dung và chủ đề của nội dung trang web đó, thông thường tiêu đề sẽ xuất hiện trong dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm để người truy cập dễ dàng nhìn thấy.

– Thẻ mô tả tìm kiếm (meta description): Đây là đoạn thể hiện nội dung chính của trang web một cách tóm tắt, khái quát để người truy cập hiểu qua về nội dung trang web.

– Cải thiện cấu trúc URL: Nhằm nâng cao chất lượng trang web, giúp các công cụ tìm kiếm kết nối với trang web dễ hơn, bạn nên tạo các tiêu đề và tên tiêu đề một cách chính xác.

– Cải thiện danh mục trang web: Việc cải thiện danh mục trang web sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm kết nối đến các nội dung quan trọng trên trang web tốt hơn để người truy cập tìm thấy nội dung họ cần dễ dàng hơn.

– Lập bản đồ cho Website: Việc thiết lập bản đồ giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy lối đi xung quanh trang web dễ dàng hơn.

3. Nội dung

– Cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích trên website của bạn: nếu chỉ có cách tổ chức và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt, trang web của bạn sẽ không thể tạo nên chất lượng và lượng khách truy cập ổn định. Thay vào đó, hãy chăm chút đầu tư vào nội dung trang web để tạo nên danh tiếng.

– Cải thiện neo văn bản (Anchor text): Anchor text được hiểu là một đường dẫn trong trang web có thể dẫn người truy cập đến một liên kết khác với nội dung liên quan trên website khác hoặc trong cùng website.

– Sử dụng các thẻ H (Heading Tags): Việc sử dụng các thẻ H tiêu đề rất quan trọng, giúp người truy cập có thể hiểu khái quát về nội dung trang web theo thứ tự, phân chia để có cái nhìn tổng quát hơn.

– Tối ưu hình ảnh: Cung cấp hình ảnh trên web với các thuộc tính “alt” và các tên tệp khác biệt, thay thế một hình ảnh không thể hiển thị bằng văn bản để giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về trang web.

III. Trình thu thập thông tin web (Web Crawlers)

– Giới hạn trình thu thập thông tin với tệp Robot.txt: giúp giới hạn trình thu thập thông tin web từ các công cụ tìm kiếm truy cập vào trang web của bạn.

– Tránh việc bị nhận xét rác: Các spam có thể khiến trang web bị tổn thương, gây hại cho danh tiếng của trang web

Trên đây là những thông tin về khóa học Seo cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: