Hướng dẫn viết content chuẩn seo dễ hiểu cho người mới bắt đầu

Đứng trước cuộc cách mạng bùng nổ về công nghệ thông tin như hiện nay, vậy làm thế nào để thông tin của bạn tiếp cận được tới nhiều khách hàng nhất? Trong bài viết này chúng tôi muốn Hướng dẫn viết content chuẩn seo dễ hiểu nhất cho người mới bắt đầu để bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong bài viết của chính mình.

Bài viết content chuẩn seo là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất bài viết chuẩn SEO được hiểu là những nội dung được tạo ra trên website nhằm cung cấp thông tin, nội dung hữu ích cho khách hàng, đồng thời có thể làm hài lòng công cụ tìm kiếm, giúp bạn có thể kéo lưu lượng traffic.

Bài viết chất lượng sẽ giúp các bạn tối ưu hóa website trên thanh công cụ tìm kiếm của Google, từ đó sẽ khiến người dùng dễ dàng tiếp cận được với thương hiệu của bạn hơn.

Hướng dẫn viết content chuẩn seo cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn đam mê viết lách song không biết để bước chân vào nghề SEO thường thắc mắc không biết cần viết bài chuẩn seo như thế nào cho hiệu quả. Trên thực tế, để gây dựng lên một content chuẩn Seo không quá khó, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn viết bài chuẩn Seo dưới đây:

Hướng dẫn viết content chuẩn seo – lên ý tưởng bài viết và bắt tay vào viết dàn ý

Trước hết, để có thể viết một bài chuẩn SEO  các bạn cần tìm một chủ đề hoặc tìm từ khóa tương ứng sát với nội dung bạn hiện đang gây dựng. Để có thể nghiên cứu lượng từ khóa và lựa chọn chính các bạn cần chú ý đến một số điểm sau:

Nghiên cứu từ khóa: không nên lựa chọn từ khóa quá ngắn mà nên chọn những từ khóa cụ thể về nhu cầu của người dùng ở trên Internet. Ví dụ: Mua điện thoại Iphone 8 ở Hà Nội, hướng dẫn sử dụng phần mềm Misa

Hãy đặt mình vào vị thế của người tìm kiếm lượng thông tin, họ sẽ luôn quan tâm đến điều gì, từ đó phán đoán chính xác những điều họ cần để có thể cung cấp từ khóa chuẩn.

Từ khóa dài sẽ giúp bạn dễ dàng có thể cạnh tranh hơn khi thực hiện SEO website so với các từ khóa ngắn hiện nay.

– Hai cách chủ yếu các bạn hoàn toàn có thể sử dụng để có thể tìm kiếm từ khóa liên quan tới chủ đề mà bạn chọn đó là sử dụng Ahrefs và sử dụng Google Search Box. Với hai công cụ này, các bạn chỉ cần nhập chủ đề mà bạn đang quan tâm, ngay lập tức sẽ có xuất hiện kết quả hàng trăm từ khoá liên quan, xếp theo thứ hạng tìm kiếm hiện nay.

Dựa vào kết quả này các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và thay đổi từ khoá sao cho mức độ cạnh tranh thấp mà vẫn đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của phía người dùng. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Google Search Related và sử dụng Google Search Autocomplete.

Hướng dẫn viết content chuẩn seo – Tạo cấu trúc bài viết

Khi có trong tay lượng từ khóa phục vụ cho chủ đề bài viết tức là bạn đã đi được hết 1/3 quãng đường. Điều tiếp theo bạn cần làm chính là xây dựng một cấu trúc bài viết sao cho mạch lạc nhất có thể giúp người dùng dễ dàng tiếp thu trọn vẹn nội dung mà các bạn hiện đang cung cấp.

Trên thực tế, bài viết chuẩn seo bao nhiêu từ không quan trọng thường bằng cách bạn trình bày bài viết chuẩn SEO ra sao và trình bày nội dung có đầy đủ hay chưa, đã giải quyết được mục đích tìm kiếm của khách hàng hay chưa. Để có thể tạo lập được một cấu trúc bài viết hay, bạn cần chú ý:

Bố trí nội dung hay nhất lên phía trên đầu bài viết, bởi sự thật là chưa đến 30% người đọc sẽ có đủ kiên nhẫn mà đọc hết bài viết của các bạn. Việc đặt phần quan trọng nhất lên phía đầu tiên sẽ giúp độc giả nắm được những thông tin cần thiết nhất mà các bạn muốn truyền tải cho dù họ có bỏ dang dở giữa chừng.

Việc cung cấp thông tin quan trọng sớm hơn cho người đọc sẽ giúp các bạn tối ưu hóa để chia sẻ. Vì nếu người đọc chỉ cần đọc lướt qua phần đầu, thấy bài viết hay và ý nghĩa, họ sẽ chia sẻ mà không cần đợi tới khi đọc hết bài viết.

Hướng dẫn viết content chuẩn seo – Tối ưu Content chuẩn Seo

Sau khi các bạn đã có được từ khoá và cấu trúc bài viết, việc tiếp theo các bạn cần làm chính là tối ưu bài viết chuẩn SEO.

Tối ưu tỷ lệ thoát trang và có lượng tương tác với người đọc: để có thể làm được điều này, các bạn cần khiến cho người dùng đọc content của chính bạn. Tức là, các bạn cần làm nổi bật nội dung quan trọng ở bài viết lên hàng đầu, khiến người dùng mong muốn có thể tìm hiểu thêm về thông tin mà các bạn cung cấp.

Một lần nữa, các bạn hãy đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm, chắc chắn rằng các bạn sẽ chỉ đọc một bài viết khi bạn biết rằng bài viết đó có chứa câu trả lời cho câu hỏi mà các bạn đang tìm kiếm. Chính vì thế, các bạn hãy chú trọng đến đoạn mô tả.

Người dùng thường chỉ mất có vài giây để có thể lướt qua đoạn mô tả và đánh giá xem liệu rằng bài viết của bạn có hữu ích hay không, có nên click để có thể xem tiếp hay không. Nếu bạn có xây dựng được một đoạn mô tả ngắn gọn, xúc tích, cô đọng hấp dẫn thì khả năng thu hút lượng khách hàng ghé thăm website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Vậy làm sao để có thể xây dựng được một đoạn mô tả hay, hấp dẫn?

Bí quyết là:

  • Bạn cần bắt đầu bằng những câu hỏi để có thể kích thích trí tò mò ở người đọc, muốn tìm được đáp án chính xác thông thường những câu hỏi sẽ thu hút người đọc muốn click chuột để có thể xem tiếp hơn là những cách diễn giải dài dòng khác.
  • Phương pháp APP ( Accept – Promise – Preview ) đồng nghĩa với : đồng ý – hứa hẹn – hình dung. Khi áp dụng phương pháp này sẽ giúp các bạn viết được một phần mở đầu thực sự hiệu quả: ban đầu bạn có thể giúp người đọc nhận ra được vấn đề của họ và đồng ý với nó. Tiếp theo, bạn hứa hẹn rằng vấn đề của khách hàng sẽ được khắc phục hiệu quả nhất. Sau đó, cho họ hình dung về những hiệu quả mà bạn sẽ đem đến cho họ qua bài viết.
  • Xây dựng tiêu đề hấp dẫn, thu hút: dù bài viết của bạn có được đăng trên website, báo chí hay được đăng bởi các phương tiện truyền thông mạng xã hội thì một tiêu đề hấp dẫn được xem là điều vô cùng cần thiết. Để có thể làm được điều này, các bạn nên chú ý bỏ thêm các con số chính xác nhất, các từ ngữ biểu thị cảm xúc tích cực hoặc cảm xúc tiêu cực để thu hút được sự chú ý của người đọc.

Với những thông tin trên đây mình mong rằng bạn đọc đã có cho mình những thông tin hữu ích, cần thiết trong thời gian sắp tới.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: