5 công cụ marketing trực tiếp “không bao giờ” được bỏ qua

Năm 2019, thị trường kinh doanh online bùng nổ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công? Nguyên nhân là do bạn chưa tìm được một phương thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình tốt. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn 5 công cụ marketing trực tiếp cực kì hiệu quả, giúp bạn cải thiện doanh thu, thu được lợi nhuận tối đa trong điều kiện có thể.

Marketing trực tiếp là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp hình thức Marketing trực tiếp này trong cuộc sống rất nhiều lần rồi nhưng bạn không biết gọi tên nó theo đúng thuật ngữ chuyên môn mà thôi. Thực tế, đây là một hình thức không quá mới mẻ trên thị trường nhưng hiệu quả của nó từ trước tới nay vẫn luôn khiến chủ doanh nghiệp hài lòng.

Marketing trực tiếp là việc thực hiện các chiến dịch quảng bá sản phẩm thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mà không thông qua bất cứ công cụ gián tiếp nào.

Các công cụ của marketing trực tiếp bao gồm:

Gửi thư trưc tiếp tới khách hàng

“Thư” là cách nói chung chung cho nhiều hình thức, bao gồm tờ rơi, catalog, sách hướng dẫn sử dụng, lời cảm ơn,…Trước đây, các doanh nghiệp sử dụng hình thức gửi thư, nhưng hình thức này đã bị thay thế và thay vào đó là phát trực tiếp cho khách hàng tiềm năng. Việc khách hàng tiếp nhận được những quảng cáo và thông tin cụ thể sẽ khiến họ có thời gian tìm hiểu và bị hấp dẫn hơn.

Hiện nay, việc gửi thư cho khách hàng thường diễn ra ở điểm bán hàng. Sử dụng điểm bán hàng để giúp gây ấn tượng tới người mua bằng các chiêu khuyến mãi, tặng quà, tặng voucher sẽ tạo động lực khiến khách hàng quan tâm và mua hàng nhanh hơn.

Gọi điện trực tiếp

Hình thức Tele Sale này hiện nay cực kì phổ biến và hiệu quả. Điện thoại giúp doanh nghiệp và khách hàng nói chuyện với nhau, chia sẻ được những thông tin và giải đáp khúc mắc từ phía khách hàng. Năm rõ được thông tin khách hàng, bạn có thể chủ động gọi điện hoặc nhăn stin SMS để khách hàng biết tới những chương trình khuyến mãi, những sản phẩm mới mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Tuy nhiên, để thực hiện được hình thức này, bạn cần có một danh sách dữ liệu, thông tin khách hàng tiềm năng.

Email trực tiếp đến khách hàng

Email marketing là môt hình thức tương tự như Gửi thư cổ điển, tuy nhiên n đến với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thông qua hình thức này, bạn có thể truyền bá thông tin quảng cáo và nhận được những phản hồi từ chính những người đang quan tâm.

Các phiếu khảo sát khách hàng trực tiếp

Đây là cách thức mà các doanh nghiệp sử dụng nhằm tham khảo ý kiến khách hàng về những trải nghiệm về dịch vụ. Họ có thể là người chưa dùng hoặc đã dùng dịch vụ của bạn nhưng từ đó bạn có thể định hướng được nhu cầu và sở thích của khách hàng hiện nay ra sao, từ đó tìm được cho mình những chiến dịch quảng cáo khác phù hợp hơn.

Tổ chức sự kiện ngoài trời cho khách hàng

Phương án này thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng vì nó đòi hỏi tiềm lực kinh tế mạnh. Việc tổ chức thành công các sự kiện ngoài trời thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm và sẵn sàng bỏ tiền ra mua nếu hài lòng.

Hiện nay, Unilever là doanh nghiệp thành công nhất trong phương pháp này. Các mặt hàng phong phú từ bột giặt, nước giặt, nước rửa bát, nước lau nhà,…luôn là những vật dụng cực kì phổ biến và hấp dẫn khách hàng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: