Hướng dẫn cách viết mẫu email chào hàng ấn tượng

Phương pháp viết mẫu email chào hàng ấn tượng sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, đối tượng khác nhau. Bài viết này sẽ đưa đến độc giả những nguyên tắc cần tuân thủ để có được mẫu email chào hàng ấn tượng, hiệu quả.

1. Chú trọng vào khách hàng

Tâm lý chung của khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng món hàng của bạn đó là họ sẽ nhận lại được lợi ích gì, chứ không phải là doanh nghiệp của bạn. Vì vậy khi tiếp cận khách hàng, bạn cần chú trọng đến đối tác của bạn, hãy sử dụng những đại từ như “bạn, anh/chị, ông/bà…” thay vì “tôi/chúng tôi”.  

2. Tạo được sự quan tâm ngay tức thì

Không phải ai cũng sẵn lòng bỏ ra một khoảng thời gian để nghe bạn giới thiệu dài dòng về những sản phẩm của mình. Bạn hãy tận dụng quỹ thời gian ngắn ngủi, chỉ vài giây để tiếp cận và giành được sự chú ý của khách hàng ngay lập tức.

Hãy đánh vào tâm lý người tiêu dùng, bạn nên đề cập đến lợi ích của khách hàng ngay đầu tiên một cách ngắn gọn, trực tiếp, dễ hiểu. Lưu ý rằng, để đảm bảo hiệu quả, headline giới thiệu không nên dài quá 17 từ.

3. Thêm phụ đề

Phụ đề sẽ giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ tóm gọn được nội dung chính. Hãy tạo những phần phụ đề nêu bật được lợi ích của khách hàng mà bạn đang chào bán.

4. Câu cú ngắn gọn & phải được phân đoạn tốt

Sử dụng những câu văn ngắn, dễ hiểu thay vì câu cú dài dòng gây rối mắt cho người đọc. Nếu lượng thông tin quá nhiều, bạn hãy chia thành từng đoạn nhỏ để không gây chán nản cho khách hàng.

5. Có những “bằng chứng” thuyết phục

Khách hàng sẽ luôn có thói quen đọc review hay bị ảnh hưởng bởi ý kiến từ nhiều nguồn khác. Vì vậy, hãy đưa đến khách hàng những bằng chứng thuyết phục, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo khéo léo, trung thực.

Ví dụ: Các bằng khen, chứng nhận, giải thưởng,…sẽ là những công cụ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang chào bán.

6. Nên sử dụng các gạch đầu dòng

Những tài liệu sử dụng các gạch đầu dòng sẽ tạo cảm giác ngắn gọn, dễ hiểu, kích thích hứng thú đọc của độc giả. Vì vậy, bạn hãy sử dụng các gạch đầu dòng trong việc nêu bật những lợi ích từ sản phẩm.

7. Đừng sử dụng những từ ngữ cầm nghĩa phủ định

Những từ ngữ phủ định sẽ tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm của bạn không thật sự hiệu quả như bạn đang chào bán. Hãy sử dụng các từ ngữ khẳng định để mang lại cảm giác tích cực hơn đối với người tiếp nhận.

Ví dụ: Thay vì sử dụng các từ như “khó khăn”,  “phức tạp”, thì bạn nên sử dụng các từ “dễ dàng”, “chắc chắn” để đem đến hiệu quả.

8. Mời chào hấp dẫn

Chẳng có gì thu hút hơn một lời mời chào hấp dẫn, lời mời chào sẽ quyết định xem người đọc có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm của bạn hay không. Hãy đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng bằng việc tặng kèm các phần quá hay ưu đãi hấp dẫn. Bởi thực tế, nhiều khách hàng sẽ để ý đến quà tặng hơn là sản phẩm bạn đang chào bán

9. Yêu cầu đặt hàng

Sau khi giới thiệu toàn bộ về sản phẩm cũng như lợi ích đi kèm, bạn nên gửi đến khách hàng những lời mời gọi đặt hàng. Hiện nay, thương mại điện tử đang là một thế mạnh, vì vậy, bạn hãy tạo một đường link để hướng dẫn khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm của bạn.

10. Tái bút

Tái bút là một phần không thể bỏ qua, nó sẽ có chức năng nhắc lại và củng cố lại nội dung. Hãy dành ít nhất 2 dòng cho tái bút để không bỏ qua những cơ hội có được những khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

11. Tiêu đề email đã có thể lôi cuốn?

Tiêu đề email là phần không thể thiếu bởi người đọc có thể sẵn sàng xoá đi những email không rõ ràng hay không có tiêu đề cụ thể. Tiêu đề email cần tóm gọn nội dung của sản phẩm bạn đang chào bán để người đọc có thể nắm bắt đươc họ sẽ, đã và đang đọc cái gì.

Trên đây là hướng dẫn cách viết mẫu email chào hàng ấn tượng. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho các bạn phần nào nhé.

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: