Cách viết content thu hút triệu khách hàng bạn cần tham khảo ngay!

Viết content thu hút để dễ dàng tiếp cận với khách hàng là mong muốn của bạn lúc này? Nhưng bạn không phải một tay viết chuyên nghiệp? Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách viết content hiệu quả, thu hút hàng triệu khách hàng chỉ trong nháy mắt.

1. Xác định rõ đối tượng bạn hướng đến là ai?

Một bài viết về sửa điều hòa sẽ không bao giờ thu hút được những bạn “teen” cũng như một bài quảng cáo trà sữa cũng sẽ chẳng bao giờ hấp dẫn được lứa tuổi U40 cả. Đó là lí do bạn cần vẽ ra bức chân dung khách hàng của mình. Họ là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Họ đang mong muốn điều gì? Điều này không chỉ giúp bài viết của bạn hiệu quả mà nó còn tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian và công sức trong quá trình viết bài nữa đó.

2. Phác thảo nội dung cần viết

Hãy gạch đầu dòng sơ qua trên một tờ giáy nháp những nội dung bạn định trình bày. Sau đó sắp xếp lại thứ tự trình bày sao cho hợp lý. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nắm vững thì mới có thể thành công đó là những gì bạn viết ra là những điều khách hàng đang tìm kiếm.

Ví dụ: đặt mình vào cương vị một khách hàng. Nếu bạn đang tìm mua Son thì những vấn đề bạn quan tâm là: chính hãng, màu son, review, giá cả. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm Laptop thì điều bạn quan lại là: thương hiệu, cấu hình, chế độ bảo hành, giá cả.

Như vậy, với mỗi đối tượng khác nhau thì cách viết content cũng khác nhau. Viết đúng nội dung và trọng âm sẽ khiến bài viết của bạn ấn tượng trong suy nghĩ của khách hàng.

3. Tìm kiếm nguồn nội dung để tham khảo

Một người không thể tinh thông quá nhiều lĩnh vực, chính vì vậy bạn đừng ngại khó trước những lĩnh vực bạn không có kiến thức vì nguồn tư liệu luôn có sẵn ở quanh ta. Cư dân mạng vẫn truyền tai nhau rằng : ” Cái gì không biết ta tra google” là hoàn toàn chính xác. Nói một cách khách quan, việc ra ngoài và tìm những nguồn thông tin thực tế là có độ chính xác cao nhất nhưng nếu bạn không có thời gian, bạn có thể tìm kiếm nguồn dữ liệu thông qua internet.

Để tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, chúng tôi sẽ chỉ bạn một vào mẹo nhỏ sau:

  • Sử dụng ngoặc kép để kìm tiếm chính xác cụm từ, tránh lan man sang những cụm từ liên quan không cần thiết. Ví dụ: “Cách viết content thu hút”
  • Dùng dấu  trừ (-) để loại bỏ tìm kiếm từ một trang web nhất định (-tapdoanviet)
  • Tìm kiếm từ khóa trong một website nhất định, bạn sử dụng mẫu cú pháp: “Từ khóa site:tên website” ( Ví dụ:  viết content site:marketingtonghop. net)

4. Xác định lối hành văn riêng của mình

Mỗi cá nhân đều có một giọng văn riêng, chính vì vậy mà bài viết của bạn chắc chắn sẽ không giống ai cả. Tuy nhiên, dựa vào cá tính và ngôn ngữ của mình cũng như tùy thuộc vào sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang muốn quảng cáo, hãy lựa chọn một phong cách phù hợp mang đậm cá tính nhưng vẫn đảm bảo nội dung bài viết. Ví dụ như:

  • Giọng văn hài hước, dí dỏm phù hợp với nhóm đối tượng trẻ tuổi, năng động
  • Bài viết xúc tích, rõ ràng đối với nhóm khách hàng đang tìm kiếm nguồn thông tin sản phẩm
  • Giọng văn nghiêm túc, rõng rạc khi bạn viết lời cam kết về dịch vụ cho khách hàng

Bạn hãy trở thành một nhà phù thủy nhỏ, biến những nguồn thông tin thô ráp thành những bài content riêng mang đậm dấu ấn của bạn.

5. Đảm bảo chất lượng nội dung và độ dài bài đăng

Nội dung và độ dài là 2 yếu tố quan trọng của bài viết content. Cụ thể là nếu một bài viết quá ngắn thì thông điệp bạn muons truyền tải sẽ không được trọn vẹn, nhưng nếu một bài viết quá dài sẽ tạo cảm giác mệt mỏi, người đọc chỉ cần lướt sơ qua đã không muốn theo dõi.

Chính vì vậy, bạn cần cân đối và sắp xếp nội dung sao cho thật hợp lý. Một bài viết content nên có độ dài khoảng 800-1000 chữ và bố cục cần được phân chia rõ ràng, ngắt đoạn và sử dụng những ký tự đặc biệt dễ phân chia, giúp người đọc có thể nắm bắt được nội dung dễ dàng hơn.

Hãy cố gắng lược bỏ những thông tin không cần thiết và giải thích rõ những cụm từ chuyên môn khó hiểu ( nếu có).

Để tạo cảm giác thân thiện với khách hàng, trong mỗi câu văn của bạn nên thể hiện sự tôn trọng khách. Bạn cũng có thể lồng ghép những câu chuyện tạo cảm giác gần gũi cho người đọc.

Tổng Kết

Để bài viết content quảng cáo của bạn đat hiệu quả cao nhất, thu hút hàng triệu lượt quan tâ thì bạn cần hiểu rõ sản phẩm của mình và hiểu rõ tâm lý phân khúc khách hàng mà mình đang hướng tới. Nội dung của content không bao giờ được phép tách rời hai đối tượng này. Sự hiểu biết kèm theo một chút đam mê sẽ là nguồn cảm hứng tự nhiên giúp bạn thành công. Từ đó, bài viết của bạn sẽ đi vào lòng người, tạo ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: