Hướng dẫn SEOer 6 cách SEO WEB thông minh và hiệu quả nhất

Trang web của bạn đã thực hiện từ lâu, có rất nhiều bài viết đăng tải xong vẫn không đạt thứ hạng tìm kiếm cao trên Google? Nếu bạn cũng đang mắc phải vấn đề này thì ngay từ bây giờ hãy tìm hiểu về cách SEO Web. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 6 cách làm SEO thông minh và hiệu quả nhất (2019).

SEO Web là gì?

Đây là một thuật ngữ rất cơ bản mà bất kỳ một SEOer nào cũng phải nắm rõ để làm việc.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization- quá trình tối ưu hóa website trên trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…., nhằm mục tiêu làm tăng thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ này.

Ở Việt Nam hiện nay, SEO là một nghề có thể xem như “hái ra tiền“. Điều quan trọng, bạn phải nắm rõ thuật toán của các công cụ tìm kiếm để có thể thực hiện SEO web một cách hiệu quả và thành công nhất.

Hướng dẫn SEOer 6 cách SEO Web thông minh và hiệu quả nhất.

1. Tích hợp Website trên nền tảng điện thoại thông minh

Hiện nay, smartphone không chỉ là phương tiện liên lạc truyền thống, trên đó, nó đã tích hợp rất nhiều ứng dụng, chương trình,… trở thành nền tảng đa chức năng để đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của con người. Thậm chí điện thoại thông minh đang dần thay thế máy tính, trở thành thiết bị đa-zi-năng trong cuộc sống.

Chính vì thế, để tồn tại và phát triển trong thời đại công nghệ số như hiện nay, trang web của bạn cũng cần tích hợp trên thiết bị di động để phục vụ nhu cầu tìm kiếm nhanh chóng, tiện lợi của người dùng.

2. Thực hiện liên kết càng nhiều càng tốt

Từ trước đến nay, mặc dù Google đã thay đổi rất nhiều thuật toán song liên kết vẫn là một trong những phần rất quan trọng trong cách SEO Web. Có thể nói, việc xây dựng tài liệu tham khảo được xem như nền tảng của marketing trên nền tảng website, các liên kết chính là cách níu chân khách hàng; là cách khách hàng tìm đến bạn.

Bạn nên chú ý, để SEO website có hiệu quả, SEOer nên chia đều theo tỉ lệ 50/50.

50% liên kết đến từ các website và 50% còn lại là các liên kết nội bộ đến từ website riêng của bạn.

3. Từ khóa đang là một trong những cách SEO Web có hiệu quả

Keyword được xem như điểm chiến lược trong việc tối ưu SEO. Từ khóa cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn. Để website được SEO hiệu quả bạn không nên cố gắng nhồi nhét các từ khóa; hãy sử dụng chúng một cách thật thông minh, vừa đủ và chú trọng vào nội dung để tránh trường hợp khó chịu cho người dùng. Đồng thời, việc thiết lập từ khóa hợp lý trong bài viết sẽ giúp Google Bot hiểu được bạn đang muốn hướng đến vấn đề gì; từ đó phục vụ việc SEO Web một cách hiệu quả nhất.

Một số công cụ như: Google Trends, Google từ khóa Planner,… có thể giúp bạn tìm kiếm các từ khóa tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

4. Độ dài của văn bản

Một trong những cách SEO Web có hiệu quả là bạn nên chú ý đến độ dài của văn bản trong SEO. Nghiên cứu cho rằng, để website tăng thứ hạng bạn nên thực hiện các văn bản có độ dài từ 1000- 2000 từ. Điều đó cũng giúp nội dung của bài viết sâu sắc, cụ thể; giúp gia tăng thời gian người đọc ở lại khám phá trang web của bạn lâu hơn.

5. Chú ý bảo vệ trang web của bạn bằng HTTPS

Chúng ta đều biết rằng, bắt đầu của URL là HTTP. Song, hiện nay có nhiều trang web sử dụng HTTPS bởi giao thức truyền tải này có thêm một cấp an ninh so với HTTP. Điều đó, có thể giúp bảo mật hơn cho khách hàng của bạn; đồng thời, Google có thể hỗ trợ các trang web khác với HTTPS.

6. AMP

Phần trên chúng ta đã nhắc đến cách SEO Web hiệu quả là tích hợp Website trên nền tảng điện thoại thông minh. Để thực hiện điều này bạn cần nắm rõ thuật toán AMP- Tăng tốc trang di động. Trọng tâm của thuật toán này là tốc độ tải của trang web di động của bạn. Bạn có thể sử dụng Google AMP Cache, AMP HTML và Thư viện JS AMP để nhanh chóng xây dựng các website di động.

Trong bài viết trên đây, chuyên gia của chúng tôi đã hướng dẫn bạn bạn 6 cách SEO Web thông minh và thành công nhất. Điều bạn cần làm bây giờ là nghiên cứu thật kỹ thuật toán của Google và tiến hành tối ưu website có hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: