Bí kíp để thực hiện Facebook Marketing hiệu quả

Facebook là một kênh xã hội đầy tiềm năng mà hiện nay hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân đều “nhảy vào” để “tranh giành miếng mồi ngon đó”. Vậy làm sao để có thể thực hiện được facebook marketing hiệu quả nhất trong thời điểm hiện nay.

Vẫn biết rằng hiện đã có một số lượng người khổng lồ sử dụng facebook. Vậy để tạo một quảng cáo hiệu quả trên facebook cho việc kinh doanh của bạn thì bạn cần có những điều kiện gì? Những bí kíp để thực hiện facebook marketing tốt nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây. Để các bạn có thể tham khảo và rút ra cho mình những bài học bổ ích nhất.

 1.Tạo một thông điệp hấp dẫn giúp khách hàng like trang của bạn

Một Page được nhiều lượt like, lượt quan tâm thì sẽ là một lợi thế và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa. Bạn hãy khuyến khích khách hàng like trang bằng cách tạo một thông điệp hấp dẫn như: tặng phần quà cho người thứ 2000, 3000 khi like trang. Hãy chơi cho chơi miễn phí, nhận quà tặng hấp dẫn sau khi like trang hay chia sẻ…

2. Tập trung vào chủ đề chính

Khi bạn đã có một lượng khách hàng quan tâm đến Page của doanh nghiệp bạn. Cũng đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến sản phẩm của bạn, chính vì thế bạn cần phải tạo ra những nội dung cụ thể, ngắn gọn, dễ hiểu để phát huy tiềm năng của mình.

Trong nội dung có thể khai thác những điểm sau:

  • Thông tin chính xác liên quan đến sản phẩm dịch vụ
  • Chia sẻ những điều thú vị liên quan đến sản phẩm, ngành nghề mà bạn đang muốn giới thiệu.
  • Khuyến khích mọi người chia sẻ thông tin của bạn.
  • Đăng tải nội dung thu hút, khuyến mãi hay các chương trình giảm giá.

3. Đặt ra những câu hỏi hấp dẫn

Bạn có thể đưa khách hàng của mình vào trong cuộc tham luận về sản phẩm, bài viết của bạn bằng cách đặt ra câu hỏi: Nếu trả lời được câu hỏi, Câu trả lời cho câu hỏi này là….Hãy tạo nên một điều gì đó thú vị, hài hước, để người đọc dễ dàng bị lôi cuốn hơn.

4. Thông tin luôn đi kèm với hình ảnh

Hình ảnh luôn thu hút người đọc so với một văn bản đầy chữ viết. Muốn để lại ấn tượng cho người đọc thì hình ảnh phải thật sống động, ai cũng cảm thấy thoải mái khi thấy chúng. Không được tạo nên sự phản cảm, khó chịu trong những hình ảnh đó.

5. Tạo sự kiện hoặc các dịp đặc biệt

Hãy chú ý đến những ngày lễ đặc biệt hay ngày kỉ niệm đánh dấu mốc quan trọng của quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Bạn hãy đưa ra một sự kiện online đầy hấp dẫn sẽ thu hút đông đảo người chú ý đến.

6. Tổ chức các cuộc thi hay một game mini

Sẽ có một phần quà khuyến khích cho thành viên chiến thắng trong cuộc thi hay game mini cho ban tổ chức. Như vậy sẽ thu hút nhiều người tham gia cũng như họ sẽ giúp bạn chia sẻ, phát tán thông tin đó một cách nhanh chóng nhất.

7. Tìm công cụ tốt để đo lường tính hiệu quả

Một số công cụ sẽ giúp bạn có thể do được số liệu một cách chính xác nhất, nhờ vào việc đó bạn có thể kiểm soát tốt các hoạt động của mình và điều chỉnh cho phù hợp. Có một số công cụ còn cho phép bạn biết được hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

8. Sử dụng tốt các thông tin thu thập được.

Nếu như bạn có trong tay thông tin của khách hàng thì hãy lợi dụng điểm mạnh đó để tiếp thị, đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

9. Phản hồi nhanh nhất

Khách hàng không muốn chờ đợi lâu đặc biệt là khi họ sử dụng facebook. Hãy nắm rõ điều này và tiếp thị nhu cầu khách hàng được tốt hơn.

Với những bí kíp để thực hiện facebook marketing hiệu quả mà chúng tôi đã đưa trên cho các bạn, hãy tạo dựng chiến lược kinh doanh cho mình một cách khả quan nhất nhé!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: